Bảo dưỡng xe Mercedes

4/5 - (2 bình chọn)

Đối với mỗi chủ xe ô tô, bảo dưỡng xe định kỳ là công đoạn không thể bỏ qua. Điều đó giúp xế hộp luôn vận hành trơn tru và được duy trì mức an toàn nhất. Đặc biệt là dòng xe sang và cao cấp như Mercedes Benz.

Bảo dưỡng xe Mercedes là nỗi băn khoăn của tất cả những người sở hữu chúng. Họ luôn phải tìm những nơi uy tín để giao xe nhưng không có nhiều garage cho thấy được đẳng cấp thật sự.  Autotech nằm trong số những garage chuyên mercedes, làm được nhiệm vụ bảo dưỡng xe Mercedes cho khách hàng yên tâm.

Bảo dưỡng Mercedes đúng cách là như thế nào?

Autotech đã sửa chữa cho rất nhiều chiếc xe Mercedes, bảo dưỡng định kỳ. Autotech được đánh giá rất cao bởi sở hữu được đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn dịch vụ có tay nghề cao từ 10 – 15 năm kinh nghiệm, được đào tạo từ hãng xe Mercedes ra.

Các yếu tố từ môi trường, thời tiết, điều kiện đường xá. Nó sẽ khiến các bộ phận của xe ô tô bị hao mòn theo thời gian. Nhưng nếu đợi đến khi xe gặp sự cố mới mang đi sửa thì đã muộn. Các tài xế nên thực hiện đúng lịch trình bảo dưỡng định kỳ theo hướng dẫn của hãng Mercedes. Các chuyên gia kỹ thuật sẽ kiểm tra, phát hiện kịp thời những hư hỏng, sự cố. Nhờ đó, không chỉ đảm bảo tính vận hành ổn định của động cơ, an toàn cho người lái mà còn hạn chế tối đa các chi phí sửa chữa, thay mới.

Những lưu ý khi bảo dưỡng xe Mercedes

Mỗi dòng xe lại có những đặc điểm và lưu ý riêng, đặc biệt là dòng xe sang và cao cấp như Mercedes.

 • Các bộ phận dưới gầm, bên trong động cơ: Bao gồm khung xe, gầm xe, động cơ. Đây là khu vực chịu tác động lớn trong suốt quá trình vận hành, di chuyển. Cần được kiểm tra, vệ sinh đầu tiên để phát hiện các dấu hiệu bất thường. Kịp thời sửa chữa, thay mới để không làm ảnh hưởng đến kết cấu, khả năng chịu tải.
 • Hệ thống phanh, tay lái: Đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ điều khiển xe ô tô. Người lái cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông khác.
 • Dầu máy, dầu hộp số, dầu thắng: Vệ sinh và thay dầu định kỳ để duy trì mức tiêu chuẩn cho phép, giúp động cơ, hộp số vận hành trơn tru, xử lý các yêu cầu của người lái kịp thời.

Bảo dưỡng Mercedes theo số km đã chạy 

 • Thay nhớt động cơ: Tuân thủ đúng lịch trình 4000 km hoặc 3 tháng thay nhớt 1 lần.
 • Lọc nhớt: 8000 km hoặc 2 lần thay nhớt động cơ thì cần thay 1 lần lọc nhớt.
 • Lọc nhiên liệu, lọc gió động cơ và lọc gió của máy lạnh: 2 năm thay 1 lần hoặc 4 vạn km.
 • Nước làm mát động cơ: Bổ sung nếu thấy hao hụt và thay mới sau 2 năm hoặc 4 vạn km
 • Hệ thống phanh: Nên kiểm tra hệ thống này sau mỗi 20.000 km. Dầu thắng nên được thay thế sau 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng.
 • Bugi: 2 năm là mốc thời gian để bạn thay mới để xe đạt hiệu suất tốt nhất và giảm tiêu hao nhiên liệu.
 • Hệ thống lái: Nên kiểm tra hệ thống lái Mercedes sau 20.000 km và 40.000 km
 • Hệ thống lạnh: Bảo dưỡng khi có dấu hiệu lạ trên hệ thống và sau mỗi 2 năm.
 • Nhớt cầu và nhớt hộp số: Bảo dưỡng và thay thế nhớt cầu – nhớt hộp số sau 80.000 km một lần.
 • Bình ắc quy: Bạn cũng cần chú ý kiểm tra nguồn điện ắc quy xem có vấn đề gì không.
 • Lốp xe: Nên đảo lốp sau 30.000 km và khi đạt mức 60.000 km thì nên thay mới.

Quy trình bảo dưỡng xe Mercedes

Bước 1: Tiếp nhận xe và yêu cầu bảo dưỡng

Bước 2: Tư vấn dịch vụ và thống nhất phương án bảo dưỡng ô tô cho khách hàng

Bước 3: Kiểm tra lại các bộ phận cần bảo dưỡng

Bước 4: Tiến hành lên báo giá bảo dưỡng xe Mercedes

Bước 5: Tiến hành bảo dưỡng theo báo giá với sự đồng ý của khách hàng

Bước 6: Kiểm tra lại các bộ phận đã bảo dưỡng

Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối

Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng.

Chi phí bảo dưỡng xe Mercedes

Dòng xe Mercedes bán tại Việt Nam xe nào có doanh số thấp thì chi phí bảo dưỡng thường cao.

https://autotechvn.com/ với kho phụ tùng Mercedes chính hãng và luôn có hàng sẵn. Chi phí thay phụ tùng Mercedes chính hãng được tối ưu nhằm tiết kiệm cho khách hàng ở mức tốt nhất có thể. Chi phí sẽ được giảm từ 25% – 30% so với giá hãng và luôn cam kết nhập chính hãng đảm bảo chất lượng. Thời gian order phụ tùng nhanh và rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes tối đa.

Mẹo tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe Mercedes

Mercedes là hãng xe có quy trình bảo dưỡng tiêu chuẩn, nghiêm ngặt. Phần lớn phụ tùng, phụ kiện dùng để thay thế đều là hàng chính hãng, nhập khẩu độc quyền. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí cũng sẽ tăng cao. Để giảm bớt hóa đơn bảo dưỡng, chủ xe có thể tìm mua phụ tùng cũ tại các diễn đàn, group, bãi xe cũ.

Nắm được những kinh nghiệm bảo dưỡng xe Mercedes, tài xế sẽ phần nào yên tâm hơn. Chúng không chỉ giúp chiếc xế yêu của bạn luôn bền đẹp, vận hành tốt. https://autotechvietnam.com/ chính là địa điểm lý tưởng dành cho các chủ xe khi muốn chăm sóc, sửa chữa “đứa con cưng”.