Bảo dưỡng xe Lexus

Rate this post

Bảo dưỡng xe Lexus như thế nào tối là tốt nhất.

Dòng xe hạng sang Lexus một khi đã dính phải hư hỏng sẽ khiến chủ xe tốn nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Được biết đến như một dòng xe có chất lượng cao cũng như hiệu suất hoạt động cực tốt, chi phí bảo dưỡng Lexus là khá đắt đỏ.

Bảo dưỡng xe Lexus là vô cùng quan trọng và cần phải bảo dưỡng theo định kỳ để tăng tuổi thọ sử dụng cũng như đảm bảo quá trình vận hành êm ái của xe.

bảo dưỡng xe lexus

Những lưu ý khi đi bảo dưỡng xe lexus

Nên bảo dưỡng xe theo định kì 

Cần phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ như trên nhằm duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất, đặc biệt là khi xe thường xuyên hoạt động ở cường độ cao. Dù không sử dụng nhiều nhưng các loại dầu trên xe lâu ngày vẫn giảm chất lượng.

Không để quá hạn bảo dưỡng

Đặc biệt lưu ý  là không được để quá hạn, đặc biệt mà mốc 6 tháng một lần. Bởi vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm soát số Km mà xe chạy trên đồng hồ ODO. Khi b chạy quá hạn bảo dưỡng, những phụ tùng thay thế còn đắt hơn cả chi phí bảo dưỡng nên bạn cần chú ý.

Có thể thực hiện bảo dưỡng ở nhiều đại lý của hãng khác nhau

Trong thời gian bảo hành có thể bảo hành xe ở nhiều đại lý khác nhau. Đây là thế mạnh của Lexus so với nhiều đối thủ cạnh tranh tại Việt Nam. Bởi hiện nay, có rất nhiều đại lý chính hãng của Lexus thành lập ở các tỉnh trên toàn quốc. Vì vậy để thuận tiện cho việc bảo dưỡng xe Lexus miễn phí trong quá trình sử dụng thì bạn có thể thực hiện điều này ở bất cứ đại lý nào. Điều kiện để được bảo dưỡng miễn phí là xe phải còn trong thời gian bảo hành của hãng.

Bảo dưỡng định kì xe Lexus

Việc bảo dưỡng định kỳ được thực hiện tuân theo các mốc thời gian hoặc số Km được định trước, tùy theo điều kiện nào đến trước

  • Kiểm tra, bảo dưỡng và thay lọc dầu, lọc xăng, nước làm mát.
  • Bảo dưỡng, vệ sinh lọc gió, điều hòa, gầm xe, động cơ và hộp số.
  • Kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống âm thanh, hệ thống điện trong xe Lexus.
  • Bảo dưỡng hệ thống lái, hệ thống treo, thay dầu cho trợ lực lái.
  • Kiểm tra lốp xe, phanh xe.
  • Xem xét, thay thế bugi nếu cần thiết.
  • Bảo dưỡng ắc quy.
  • Bảo dưỡng nội thất và ngoại thất cho xe.

Ngoài ra các bộ phận cơ khí có thể khiến xe lexus dừng đột ngột hoặc không an toàn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, gara https://autotechvietnam.com/ để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Chúng tôi chuyên xe sang, xe châu âu như: Lexus, Bentley, Mercedes, Audi, BMW.. Các bạn hãy qua để trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi.

 

Chi phí bảo dưỡng xe Lexus

Chi phí bảo dưỡng Lexus toàn diện có thể được ngầm hiểu là phần giảm giá bán cho mỗi giao dịch. Chi phí bảo dưỡng Lexus phụ thuộc vào từng loại, được ước tính trong khoảng 100 – 160 triệu đồng.

Chi phí bảo dưỡng Lexus sẽ phụ thuộc vào từng hạng mục, tình trạng của xe. Có những phương án thay mới, hoặc sửa chữa phù hợp.

Kinh nghiệm giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng Lexus

Bảo dưỡng xe Lexus định kỳ thường tốn khá nhiều chi phí. Vì vậy, một số chủ xe chủ quan xe chưa có dấu hiệu hư hỏng, nên không mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng định kỳ.

Chính vì những suy nghĩ chủ quan như vậy, thường sẽ tốn nhiều chi phí hơn cho việc bảo dưỡng. Bởi phụ tùng và phụ kiện của ô tô thường liên kết mật thiết với nhau. Nên những phụ tùng hư hỏng nhẹ, khi không được bảo dưỡng hoặc sửa chữa kịp thời sẽ dần trở nên hư hỏng nặng hơn và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.