XỬ LÝ LỖI TCM , LỖI VĨ ĐIỆN HỘP SỐ CÁC DÒNG XE MERCEDES-BENZ

Rate this post

XỬ LÝ LỖI TCM , LỖI VĨ ĐIỆN HỘP SỐ CÁC DÒNG XE MERCEDES-BENZ

1. Nhưng lỗi điển hình hay gặp đối với vỉ điện hộ số Mercedes-Benz : 

Trên xe Mercedes, ngoài động cơ được ví như trái tim là bộ phận quan trọng nhất của xe thì hộp số tự động cũng xếp vị trí thứ 2, để đảm bảo cho vận hành một cách m thông minh. Và vỉ điện hộp số  cũng là bộ não chính điều khiển sự vận hành của hộp số. Một số triệu chứng hư hỏng mà ta có thể nhận biết được vỉ điện có hư hỏng hay không dựa vào cảm nhận của người lái và kết hợp với máy chẩn đoán:

 • Triệu chứng rõ rệt nhất : Các bạn có thể nhận biết được xe Mercedes của mình có bị hư hỏng vỉ điện hộp số hay không . Đó là nổ máy để chế độ không tải tại chỗ và tiến hành chuyển số P-R-N-D . Nếu xe có hiện tượng giật số “đùng đùng” thì chắc chắn vỉ điện của mình đã bị hư hỏng.
 • Triệu chứng thứ hai: Xe đang chạy ở tốc độ cao thì đột ngột báo đèn check động cơ (cá vàng), đèn trơn trượt ABS, và xe chỉ cho đi tốc độ thấp ở vị trí sô 1. Nếu muốn xe hoạt động bình thường bạn có thể dừng xe tắt máy khoảng 10s sau đó lại có thể đi bình thường.

 • Một triệu chứng có thể bị vỉ điện hộp số đó là: xe chuyển các số 1-2, 2-3, 3-4, 4-5, 5-6, 6-7 hoặc trả số về bị giật 
 • Kiểm tra trên máy chẩn đoán là cách tốt nhất để nhận biết hộp số có bị hư hỏng vỉ điện hay không. Một số mã lỗi liên quan đến bệnh hỏng vỉ điện:

  • 0717 – The Signal From Component Y3/8N1 (Turbine Speed Sensor, VGS) Is Not Available.
  • 0718 – The Component Y3/8N1 (Turbine Speed Sensor, VGS) Is Defective.
  • 2201 – The Component Y3/8N2 (Internal Speed Sensor) Is Defective.
  • 0722 – Output Speed Sensor Y3/8N3 Output Speed Sensor VGS Not Available
  • 0721 – The Transmission Output Speed Signal Is Implausible When Compared To The Wheel RPM Signal
 • Tốc độ vòng tua cao như xe vẫn không dịch chuyển 

2.XỬ LÝ LỖI TCM , LỖI VĨ ĐIỆN HỘP SỐ CÁC DÒNG XE MERCEDES-BENZ : 

Xử lý lỗi TCM , lỗi vỉ điện hộp số trên các dòng xe Mercedes-Benz cần một số kinh nghiệm nhất định . Hầu hết các vấn đề thường là do các cảm biến tốc độ (speed sensors) thường gắn trên vỉ điện hộp số. Vỉ điện hộp số được bắt mặt trên Valve body nằm bên trong hộp số. Nếu khi ta sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên hãng  để quét lỗi xe Mercedes.Ta sẽ nhận được kết quả lỗi liên quan đến cảm biến tốc độ.
Chúng ta không thể thay thế các cảm biến tốc độ riêng mà cần phải thay thế toàn bộ vỉ điện hộp số. Và thông thường thực tế việc thay thế vỉ điện hộp số cũng khá đơn giản không cần phải hạ hộp số mà chỉ cần tháo cacte nhớt khi xe đã đưa lên cầu và tiến hành tháo vỉ điện hộp số và thay thế.

2.1.Một số lưu ý :

Đối với các mẫu hộp số 722.9 (MY 2004-2007) được xác định là VGS1 nằm trên TCU yêu cầu chúng ta phải thay thế cả bộ vale body và vỉ điện hộp số.

Đối với các mẫu mới hơn, thế hệ 2 (VGS2) và thế hệ 3 (VGS3) chỉ cần thay thế vỉ điện hộp số và bộ điều khiển TCU. TCU mới cần phải đúng mã part tiêu chuẩn .  Việc thay thế cần được tiến hành SCN coding để cấu hình lại xe.

2.2 dòng xe tương thích :

Vỉ điện hộp số Mercedes-Benz 7G-722.9 được trang bị trên các dòng xe
MERCEDES-BENZ SLK (R171) từ 9/2004-2010
MERCEDES-BENZ ML Class (W164) từ 2005-2011
MERCEDES-BENZ R Class (W251) từ 2005-2013
MERCEDES-BENZ GL Class (X164) từ 2006-2012
MERCEDES-BENZ CLS 350/500/550/ 63AMG 2006-2010
MERCEDES-BENZ C Class ( W204) từ 2008-2013
MERCEDES-BENZ CL Class ( C216) từ 2006-2013
MERCEDES-BENZ E Class ( W211, W212) từ 2004-2016
MERCEDES-BENZ S Class ( W221) từ 2006

2.Địa điểm thay thế uy tín :

Để thay thế Vỉ hộp số uy tín , đảm bảo chất lượng tốt nhất cho xe của bạn . Hãy đến với chúng tôi , những kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Autotech Service để nhận được : 

 • Uy tín: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa xe châu âu của mình . Chúng tôi cam kết về phụ tùng thay thế chuẩn hãng , bền đẹp , đúng part number , chưa qua sửa chữa . 
 • Chất lượng : Hàng cung cấp chính Hãng Bosch, Siemens, Continental, Delphi… được tháo từ các xe đời mới bên thị trường Châu Âu
 • Chuyên nghiệp: Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện điều khiển ô tô. Chúng tôi đảm bảo xử lý mọi lỗi lầm, hư hỏng hệ thống điện trên xe của quý khách với thiết bị chuẩn đoán đời mới . 
 • Tận tâm: Với mong muốn mỗi ngày một hoàn thiện mình chúng tôi làm việc với phương châm “Làm xe bằng cả trái tim”

  Địa điểm :

  Chúng tôi , những kỹ thuật viên Autotechvn sẽ luôn đảm bảo mang lại cho các bạn một dịch vụ tốt nhất . Chỉ cần bạn gặp vấn đề ,  không cần biết bạn ở đâu chỉ cần nhấc máy lên và chúng tôi sẽ ở đó giúp bạn , hỗ trợ bạn trên mọi nẻo đường .

  Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết và những mẹo nhỏ trên ô tô tại : https://autotechvn.com/dich-vu-sua-chua

  Chúng tôi hân hàng chào đón bạn ở số 392 Đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội Hà Nội 100000