Vinfast công ty ô tô sử dụng công nghệ BMW thiết kế của Ý pininfarina

Rate this post

ôi đang nghĩ đến việc sử dụng từ “gây rối” cho kế hoạch táo bạo của VinFast, nhưng tôi vẫn chưa chắc lắm …
Ai thực sự có thể sinh một công ty xe hơi mới? Quá trình này có thể được bắt đầu với công nghệ tiên tiến (nghĩ rằng Tesla hoặc Rimac), hoặc được tạo ra từ đầu bởi một công ty thực sự khổng lồ như Hyundai hay Lexus . Trong trường hợp này, tôi đang viết về sự ra đời của công ty xe hơi đầu tiên từ Việt Nam, bao giờ hết. Được gọi là VinFast, nhà sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam có thể nghe như một trò đùa lúc đầu. Nó là bất cứ điều gì nhưng. Đằng sau nó là tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam Vingroup JS. Nó được hỗ trợ bởi tâm trí ô tô từ độ sâu của ngành công nghiệp ô tô Mỹ và châu Âu, nền tảng của nó là công nghệ của Đức, và linh hồn của nó là thiết kế của Ý. Nếu bạn nghĩ rằng tiền không thể mua một công ty xe hơi, hãy nghĩ lại, bởi vì tôi nghĩ VinFast là định nghĩa về việc kiếm tiền / mua một công ty ô tô.
Đây là một công ty ô tô được xây dựng từ đầu sau khi hoàn thành một kế hoạch kinh doanh phức tạp với một loạt các phân tích SWOT, nghiên cứu thị trường và đánh giá cạnh tranh. Xin chào, VinFast.

Với tầm nhìn trở thành “nhà sản xuất xe hàng đầu ở Đông Nam Á”, VinFast là công ty ô tô Việt Nam đầu tiên và được dẫn dắt bởi James DeLuca, nguyên Phó chủ tịch sản xuất tại General Motors.
Công ty có R & D và các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, nhưng hầu hết các công nghệ được sử dụng cho những chiếc xe mà VinFast có kế hoạch sản xuất đã được tìm thấy ở nơi khác. Công ty đã hợp tác với Siemens, Bosch, Magna International, Pininfarina và BMW, cùng với các công ty khác.

VINFAST LÀ GÌ?

vinfast xe hơi ô tô đầu tiên việt nam

Điều thú vị là, tên VinFast không thực sự liên quan đến vận tốc. Thay vào đó, phần Vin là viết tắt của Việt Nam, trong khi phần FAST là một từ viết tắt. Trong tiếng Việt, FAST là viết tắt của F (Phong Cách) – phong cách, A (An Toàn) – an toàn, S (Sáng tạo) – đổi mới, T (Tiên Phong) – người tiên phong.
Với tiết lộ của hai chiếc xe mới – một chiếc SUV và một Sedan – tại năm 2018 sắp tới Paris Motor Show, VinFast sẽ chính thức bước vào thị trường xe hơi và giới thiệu bản thân với thế giới.
AI SỞ HỮU VINFAST?

Thuộc sở hữu của tập đoàn Vingroup JS, VinFast về cơ bản đã trở thành công ty con của một công ty lớn chuyên về bất động sản, công viên giải trí và bán lẻ.
Cùng với James DeLuca, lãnh đạo công ty là Võ Quang Huệ, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup.
Rõ ràng, ông là người đã ký kết thỏa thuận với nhiều công ty quốc tế và, có hiệu quả, tạo điều kiện cho việc tạo ra thương hiệu xe hoàn toàn mới.
Trong một cuộc phỏng vấn với lãnh đạo Việt Nam, Hue nói:
“Tôi là một bậc thầy về cơ học sau khi tốt nghiệp một trường đại học ở Đức. Tôi quan tâm đến động cơ ô tô và luôn mơ ước làm điều gì đó cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Vì vậy, khi tôi biết rằng Vương [Vingroup Founder] đã đầu tư, tôi quyết định tham gia”.
HỢP TÁC CỦA VINFAST VỚI BMW

hệ thống đèn và mặt trước xe Vinfast

Thực tế nổi bật nhất về VinFast thực sự là quan hệ đối tác với BMW để sản xuất chiếc xe đầu tiên của họ.
Có vẻ như Võ Quang Huệ đã gây ấn tượng lớn với các giám đốc điều hành BMW, sau khi anh tiết lộ kế hoạch của VinFast cho họ, họ đã đồng ý bán giấy phép xây dựng một số mẫu xe có công nghệ BMW.
Tôi thấy điều này thực sự tò mò vì tôi không thực sự nhớ BMW bán công nghệ của mình cho người ngoài đã sẵn sàng sản xuất hàng trăm ngàn xe mỗi năm bao giờ hết. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả những gì đơn giản. Các kỹ sư của VinFast sẽ có bàn tay đầy đủ để đáp ứng các quy định nghiêm ngặt hơn. Sau khi tất cả, VinFast sẽ không sử dụng công nghệ mới nhất của BMW, nhưng công nghệ từ xe BMW đi – F10 (5 Series) và F15 (X5).
CƠ SỞ VẬT CHẤT

dòng xe sedan của vinfast

Như với bất kỳ nhà sản xuất xe hơi, VinFast đã phải tạo ra nhiều cơ sở để có thể sản xuất xe hơi.
Công ty đã đầu tư mạnh vào một nhà máy mới tại thị trấn Hải Phòng. Rõ ràng, bản thân nhà máy sẽ có giá 1,5 tỷ USD.
Đó không phải là tất cả, mặc dù. Đầu năm nay, VinFast đã tiếp quản một mạng lưới đại lý Chevrolet (họ sẽ nhập khẩu và bán Chevrolets tại Việt Nam) và một nhà máy Daewoo-GM tại thành phố Hà Nội. Công ty cũng có kế hoạch điều chỉnh nhà máy để sản xuất xe riêng. Thêm vào đó là một trung tâm nghiên cứu chuyên dụng, và bạn có cho mình một công ty xe hơi.
AI ĐỨNG ĐẰNG SAU CÔNG TY? MỘT SỐ TÊN TUỔI LỚN TỪ NGÀNH CÔNG NGHIỆP XE HƠI?

AI SỞ HỮU VINFAST?

xe sedan của Vinfast

Vâng, Tổng thống Vingroup là người giàu nhất Việt Nam (Phạm Nhật Vương với tổng giá trị ước tính 6,8 tỷ USD), đứng thứ hai trong chỉ huy của Vingroup nhưng người đầu tiên chỉ huy của VinFast là Võ Quang Huệ (người đã đi đến thỏa thuận này) với BMW). Ngoài ra, chúng tôi cũng có một số tên tuổi được biết đến từ ngành công nghiệp này.
– * James DeLuca, nguyên Phó chủ tịch sản xuất GM, và hiện đang làm việc hiệu quả với vai trò CEO cho VinFast. Trên thực tế, ông nói một vài lời về VinFast – “Chúng tôi có các nguồn lực, khả năng mở rộng, và cam kết trở thành một cầu thủ mới đáng kể trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu.”
– * Nhà thiết kế David Lyon, người đã giúp thiết kế CTS, Escalade, Yukon và Hummer H3 đầu tiên, trong số những người khác.
– * Shaun Calvert, một kỹ sư đã thực hiện một sự nghiệp trong GM cuối cùng trở thành Giám đốc của hệ thống sản xuất và hỗ trợ trước khi rời khỏi VinFast.
– * Roy Flecknell, Giám đốc quản lý chương trình và sản phẩm ô tô toàn cầu và khu vực, người đã nướng kỹ năng làm việc cho GM trong 22 năm.
– * Kevin Fisher, Trưởng phòng Kỹ thuật Xe cộ, trước đây gắn với Magna và Tata.
Rõ ràng, đây là một đội ngũ với nhiều thập kỷ kinh nghiệm ô tô hoàn toàn phù hợp để dẫn dắt một công ty xe hoàn toàn mới.
XE VINFAST TẠI TRIỂN LÃM Ô TÔ PARIS 2018

nội thất xe vinfast tại moto show 2018

Công ty Việt Nam đã chuẩn bị hai mẫu xe mới để giới thiệu tại Triển lãm ô tô Paris năm 2018.
Không chỉ họ là những chiếc xe sẽ ra mắt công ty, nhưng rõ ràng là, những sản phẩm đầu tiên từ Việt Nam từng được trưng bày tại Paris Motor Show.
Tuy nhiên, theo thông tin từ AutoCar ở Anh, xe VinFast – một chiếc sedan và một chiếc SUV – thực sự dựa trên đầu thế hệ trước của BMW 5 Series (F10) và BMW X5 (F15).
Chúng tôi không biết bất cứ điều gì về tên như VinFast thực sự thị trường cả hai người trong số họ chỉ là một Sedan và một chiếc SUV. Có lẽ chúng ta sẽ biết nhiều hơn trong và sau Paris Motor Show.
THIẾT KẾ

động cơ BMW dùng cho xe Vinfast

Điều thú vị là, VinFast đã thuê ngoài thiết kế cho các loại xe đến một số nhà thiết kế từ Italy.
Tôi đã tìm ra rằng công ty đã cộng tác, ở một mức độ nào đó, với Zagato, Ital Design, Pininfarina, Torino Design và những người khác.
Tất cả các công ty đề xuất 20 bản phác thảo thiết kế tổng cộng. Sau khi hoàn thành một phần công việc, VinFast đã tiếp cận với người Việt Nam, 62.000 người trả lời, và họ đã chọn ra những bản phác thảo thiết kế tốt nhất trong số 20 bản thiết kế. Họ đã chọn một thiết kế Pininfarina cho cả hai chiếc xe.
Rõ ràng, những chiếc xe làm theo các hình dạng được thiết lập bởi nền tảng BMW. Các Sedan là một chiếc xe ba hộp cổ điển với một nắp ca-pô dài và chiều dài cơ sở dài, trong khi chiếc SUV thực sự nhắc nhở tôi một chút về Santa Fe mới. Nhưng nó có thể có một chiếc F15 X5 độc đáo bên dưới.
David Lyon, Giám đốc thiết kế tại VinFast, đã có một vài từ để nói về thiết kế các loại xe mới của mình:
“Thiết kế mạnh mẽ, phân biệt, được tăng cường bởi các đường nét thanh lịch và chi tiết tinh tế, mang đến cho xe của chúng tôi một số điểm nổi bật đặc biệt. Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng xuất hiện xung quanh logo V trong lưới tản nhiệt tham chiếu đến đất nước Việt Nam, cũng như các thương hiệu Vingroup và VinFast. ”Ông nói thêm,“ kết hợp với Pininfarina , chúng tôi đã cẩn thận điêu khắc từng dòng cơ thể để thể hiện tự nhiên vẻ đẹp của Việt Nam và những đặc điểm ấm áp và năng động của con người thông qua một ngôn ngữ thiết kế hiện đại và đẳng cấp thế giới. ”
Bây giờ, cuộc thi dường như đã giành được bởi studio ItalDesign, nhưng VinFast tiếp tục hợp tác với Pininfarina thay thế. Thông tin chi tiết về toàn bộ quá trình khá thưa thớt, vì vậy tôi sẽ để nó ở đó.
Đối với ngoại hình, tôi nghĩ rằng những chiếc xe không nhìn tồi tàn chút nào. Bình thường. Ngay cả quyến rũ.
QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

thiết kế đường viền hai bên

Kỹ thuật và Phát triển Kỹ thuật không được thực hiện trong nhà. Thay vào đó, VinFast đã vượt qua Magna International và ký hợp đồng với công ty trong một quá trình phát triển mà thực sự đã bị thu hẹp chỉ còn 11 tháng.
Có công nghệ từ BMW chắc chắn đã giúp cắt giảm thời gian cần thiết để phát triển, nhưng việc loại bỏ giai đoạn mô hình đất sét là bước quan trọng.
Tôi chỉ có thể tưởng tượng rằng chiếc xe là về cơ bản 3D mô hình và sau đó được phê duyệt để phát triển hơn nữa và sản xuất.
Mặc dù VinFast đã mua giấy phép sản xuất ô tô dựa trên nền tảng BMW, nó vẫn phải phát triển các tính năng thích hợp để làm cho chiếc xe phù hợp với thị trường và các quy định của ngày hôm nay. Sau khi tất cả, F10 và F15 là không chính xác trẻ.
Trưởng bộ phận kỹ thuật xe, Kevin Fisher, đã báo cáo rằng VinFast đã thực hiện một số sửa đổi mở rộng cho cấu trúc và sau đó cải thiện việc bảo vệ người đi bộ và tác động phụ. Với những thay đổi này, những chiếc xe, rõ ràng, tuân thủ các quy định trên toàn thế giới và cung cấp các tiêu chuẩn an toàn đặc biệt.
ĐỘNG CƠ ĐẨY

Tất nhiên, các động cơ cung cấp năng lượng cho Vinafast Sedan và VinFast SUV cũng là từ BMW.
VinFast đã mua giấy phép sản xuất và lắp đặt động cơ N20 2.0 lít nổi tiếng của BMW.
Tuy nhiên, BMW đã không bán VinFast giấy phép đầu Valvetronic của nó. Động cơ trong xe hơi của VinFast sẽ không có công nghệ Valvetronic. VinFast có lẽ đã phát triển giải pháp riêng của mình và tiết kiệm một chút tiền mặt.
Tuy nhiên, động cơ cho xe của VinFast sẽ có hai trạng thái điều chỉnh. Một sẽ cung cấp 175 mã lực và 227 mã lực khác. Đây không phải là những gì bạn gọi là sản lượng điện khổng lồ, nhưng không ai có thể thực sự mong đợi một 3.0 lít, TwinPower, Turbo bên trong. Có lẽ đôi khi trong tương lai. Động cơ được kết nối với hộp số tự động 8 cấp ZF. Cả hai chiếc xe, Sedan và SUV, sẽ có sẵn như RWD hoặc AWD.
Các quan chức của VinFast báo cáo:
Các sản phẩm của VinFast sẽ chia sẻ một số đặc tính và giá trị: Việt Nam, Phong cách, An toàn, Đổi mới và Tiên phong. . ”
Ô TÔ TƯƠNG LAI

Phát triển của hai chiếc xe mới dựa trên nền tảng BMW chỉ là đỉnh của tảng băng trôi.
Xe Thành Phố
VinFast thực sự cũng có nhiều dự án khác trong lĩnh vực này.
Và một trong những cái hứa hẹn nhất là sự phát triển của một chiếc xe hơi thành phố dựa trên nền tảng Opel / Vauxhall Karl / Viva.
Công ty sẽ xây dựng chiếc xe trong hình thức tái chế, nhưng vẫn theo giấy phép. Phiên bản nhập cảnh cấp độ sẽ thể thao một động cơ 1.0 lít với động cơ khác thực sự nhận được động cơ 1,4 lít và tùy chọn cho hộp số tự động. Điều thú vị là, bản phác thảo cho chiếc xe đã có trên trang web của VinFast, và tôi sẽ không ngạc nhiên nếu người Việt Nam chọn thiết kế cho chiếc xe này.
Xe Điện
Ngoài chiếc xe nhỏ của thành phố, VinFast cũng sẽ sản xuất một chiếc xe điện.
Trở lại tháng 3 năm 2018, nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập của Đức EDAG đã xuất bản một bài báo tiết lộ quan hệ đối tác của họ với VinFast.
EDAG trở thành công ty chịu trách nhiệm “cho sự phát triển hoàn thiện của chiếc xe điện đầu tiên cho thị trường Việt Nam.” Tất nhiên, chiếc xe cơ bản được phát triển cho VinFast (tên đầy đủ là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại VinFast) để bổ sung cho dòng sản phẩm mới của công ty.
“Chúng tôi tự hào rằng VinFast đã chọn để chỉ định chúng tôi làm đối tác kỹ thuật tổng thể để làm việc trên dự án xe điện của họ”, Cosimo De Carlo, Giám đốc điều hành của EDAG Group cho biết. “Các kỹ năng toàn diện của chúng tôi trong xe và nhà máy sản xuất phát triển cùng với chuyên môn của chúng tôi trong các lĩnh vực eMobility, xe CNTT và elec-trics / thiết bị điện tử lấy cảm hứng từ niềm tin của khách hàng VinFast của chúng tôi.”
VinFast E-Scooter
Xét rằng Việt Nam là vùng đất của xe tay ga và xe máy, việc phát triển chiếc xe điện mới của VinFast chỉ được trông đợi.
Trong khi công ty đang tập trung rõ ràng vào việc chế tạo ô tô, nhà máy tại Hải Phòng sẽ thực sự có dây chuyền sản xuất dành riêng cho xe tay ga điện với công suất xây dựng lên tới 1 triệu xe điện tử mỗi năm. Điều này là rất lớn, như là thị trường Việt Nam cho giao thông giá rẻ giá cả phải chăng. Xe tay ga về cơ bản sẽ được sản xuất bên cạnh xe ô tô tại các cơ sở của VinFast.
Các Phương Tiện Khác
Ngoài các phương tiện vì mục đích thương mại, các cơ sở của VinFast sẽ có thể sản xuất nhiều loại xe đặc biệt bao gồm cả xe buýt hiện đang được phát triển cùng với Siemens của Đức. Xe cứu thương, xe cảnh sát, taxi? Tôi chắc chắn VinFast sẽ có thể làm tất cả.
PHẦN KẾT LUẬN

Sự ra đời của công ty xe hơi Việt Nam đầu tiên đánh dấu một sự thay đổi lớn cho toàn bộ thị trường Đông Nam Á.
Đây là khu vực có dân số gần 650 triệu người. Vì VinFast muốn trở thành nhà sản xuất ô tô hàng đầu ở đó, nên có thể giả định rằng họ sẽ cố gắng bán sản phẩm của mình trên toàn khu vực. Nó không chỉ là tình cờ mà đến năm 2025 cơ sở của họ sẽ có khả năng tung ra 500.000 xe mỗi năm. Thêm vào 1 triệu xe tay ga này, và bạn có cho mình một công ty xe đáng gờm với khả năng đáp ứng nhu cầu của một thị trường khổng lồ.