Thay thước lái điện trên Mecerdes-Benz C300

Rate this post

Những dấu hiệu hư hỏng của thước lái điện trên các dòng Mecerdes-Benz.

Thước Lái Mercedes-Benz C300

Thay thế thước lái

Nếu bạn nghi ngờ rằng thước lái bị hỏng, thì đầu tiên hãy kiểm tra các chi tiết của hệ thống lái. Tiếng kêu hệ thống trợ lực tay lái. Cảm giác tay lái nặng, trả chậm, các đèn báo lỗi hệ thống lái .. Đừng bỏ qua những vấn đề khi lái. Hãy nhờ các thợ máy chẩn đoán và sửa chữa vấn đề càng sớm càng tốt. 

Thước lái bị hỏng có thể dẫn đến tai nạn thảm khốc. Công ty bảo hiểm ô tô của bạn có thể, hoặc không thể chi trả cho bạn nếu bạn gặp tai nạn. Vì một vấn đề mà bạn đã bỏ qua khi có thể sửa chữa nó. Hãy đưa xe đi kiểm tra thật kỹ, và nhờ thợ máy lái thử xe của bạn. Một người thợ máy giỏi sẽ có thể cho bạn biết ngay vấn đề của xe bạn. Bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra. Nếu trục vít và thanh răng không hoạt động trong khi bạn đang lái xe.

Thước lái là gì?

Thước lái là một bộ phận vô cùng quan trọng trên xe ô tô. Nên chúng có cấu tạo khá chắc chắn và làm việc vô cùng bền vững. Tuy nhiên, không phải là chúng không gặp phải những trục trặc khi hoạt động lâu năm, và nhất là trên các thước lái trợ lực điện.

Cấu tạo chung hệ thống lái

Các hư hỏng thường gặp trên hệ thống lái và cách khắc phục

Như chúng ta đã biết, hệ thống lái trên ô tô giúp xe chuyển động theo sự điều khiển của tài xế thông qua vô lăng. Không chỉ vậy, hệ thống lái còn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chiếc xe, và chính bản thân chúng ta.

Bạn thử tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi chiếc xe không tuân theo điều khiển của bạn khi bạn đánh lái? Một tai nạn tiềm ẩn dành cho những người trên xe và những ai đang tham gia giao thông trên đường. Trong quá trình chúng ta sử dụng xe, các chi tiết trong hệ thống lái sẽ chịu tác dụng của các lực làm cho chúng có thể hao mòn, biến dạng, hoặc gây ra hư hỏng,… may mắn thay là chúng ta sẽ cảm nhận được các dấu hiệu trước khi hệ thống lái của xe bạn mất kiểm soát.

  1. Có cảm giác nặng tay lái
  2. Xuất hiện dấu hiệu tay lái trả chậm
  3. Tiếng kêu lạ trong hệ thống lái xe ô tô
  4. Vành tay lái bị rơ
  5. Vô lăng đánh lái bị trễ

Khi nào cần phải thay thước lái ô tô?

Điều này chỉ được kết luận khi các kỹ thuật viên kiểm tra thực tế. Nhưng sẽ có những trường hợp đặc biệt thường gặp khi sửa chữa thước lái như sau:

Vô lăng luôn có một độ trễ cho phép theo từng hãng. Khi kiểm tra hoạt động của vô lăng, nếu thước lái bị quá mòn, thì vô lăng khi đánh lái có độ trễ rất lớn. Hoặc đánh lái mà bánh xe không di chuyển được nữa.

Trước khi các kỹ thuật viên có kết luận thước lái đang gặp vấn đề. Các kỹ thuật viên luôn kiểm tra rotuyn lái trong và và rotuyn lái ngoài. Bởi các rotuyn lái trong/ngoài bị mòn hoặc hư hỏng cũng gây ra những dấu hiệu nêu trên.

Vì vậy, nếu gặp vấn đề gì với thước lái hay bất cứ vấn đề gì liên quan đến chiếc ô tô của bạn và bạn đang tìm kiếm cho mình một gara sửa chữa chuyên nghiệp, chuyên sâu và uy tín. Hãy đến với  Autotech  để được kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng một cách tận tình cho bạn.

Chi tiết vui lòng liện hệ:
????Gara Autotech 392 Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, tp Hà Nội
☎️Sđt: 078397699, 0904397889
0973095801