Cách chọn phụ tùng thân vỏ trên ô tô hiện nay.

Rate this post

Phụ tùng thân vỏ ô tô là một trong những hệ thống được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Nó đóng vai trò như là một người bảo vệ để giúp cho bạn có thể giảm thiểu tối đa sát thương tác động từ những cuộc va chạm để giúp bạn luôn được an toàn. Đặc biệt nó cũng được tính toán một cách tỉ mỉ. Để giúp các thiết bị trong xe luôn có được trạng thái hoạt động tốt nhất. Giúp bạn thuận tiện hơn khi vận hành trên đường.

Phụ tùng thân vỏ xe ô tô là gì ?

Thân vỏ xe ô tô là bộ phận ngoài của xe ô tô giúp bảo vệ cho chiếc xe ô tô của bạn. Ngoài ra thân, vỏ của 1 chiếc xe ô tô chính là diện mạo bên ngoài của nó. Một chiếc xe ô tô có đẹp hay không. Có sang trọng hay không cũng phụ thuộc vào nó.

Nhiều người vẫn nghĩa những chi tiết thân vỏ là những chi tiết không quan trọng. Nhưng quan niệm đó thật sự sai lầm vì bộ phận đầu tiên tiếp xúc đến môi trường chính là chi tiết thân vỏ. Chi tiết thân vỏ mà hỏng sẽ dẫn tới các chi tiết khác cũng hỏng theo. Ví dụ như xe bị rách phần cánh cửa thì nước mưa sẽ chui vào cánh cửa gây hỏng các chi tiết điện bên trong. Hỏng các chi tiết nội thất bên trong.

Hơn thế nữa việc hàng ngày đi trên 1 chiếc xe bị rách hoặc móp méo các chi tiết như ba đờ sốc trước – cản trước, cánh cửa … thì thật sự rất khó chịu

Hàng ngày khi tham gia giao thông bạn không thể tránh khỏi những va quệt. Xước sát hoặc thậm chí những tai nạn nhỏ nên việc thay thế những chi tiết thân vỏ thường xuyên xảy ra. Trên xe có rất nhiều chi tiết thuộc bộ phận thân vỏ.

Phụ tùng thân vỏ xe ô tô gồm có.

 1. Ba đờ sốc trước, sau – cản trước, sau
 2. Mặt ca lăng
 3. Nắp capo
 4. Tai xe trái, phải
 5. Cánh cửa 
 6. Hông xe
 7. Nóc
 8. Nắp thùng xe
 9. Ốp cản trước, sau
 10. Logo
 11. Bản lề, nẹp viền quanh xe
 12. Đèn, gương chiếu hậu trong, ngoài xe, tay mở cửa ngoài xe
 13. Phụ kiện trong xe: Tapli, ốp cốp, nhựa taplo, tay nắm cửa trong xe, tay mở cửa trong xe
 1. Đèn pha, đèn hậu, đèn xi nhan, đèn tapli, đèn trong xe, đèn cốp…

Mua phụ tùng thân vỏ xe ô tô ở đâu ?

Trên thị trường phụ tùng hiện nay có rất nhiều loại phụ tùng nên đa số mọi người chưa hiểu được hết. Có một số loại phụ tùng chính như sau:

1. Phụ tùng chính hãng.

Đây là phụ tùng được sản xuất bởi chính hãng xe sản xuất hoặc hãng sản xuất xe thuê 1 bên chuyên sản xuất loại phụ tùng đó để sản xuất nó.

Ví dụ: Hộp số của Mercedes, BMW, …. nói chung các dòng xe của Đức được sản xuất bởi ZF và ZF cung cấp cho các hãng xe này.

2. Phụ tùng OEM.

Là phụ tùng được sản xuất bởi các bên chuyên sản xuất các loại phụ tùng đó. Loại phụ tùng này chất lượng tương tự như sản phẩm chính hãng chỉ khác nhau là phụ tùng chính hãng được đóng dấu của hãng còn phụ tùng OEM được đóng dấu của nhà sản xuất 

3. Phụ tùng nhái, giả.

Là loại phụ tùng nhái lại phụ tùng chính hãng hoặc phụ tùng OEM chất lượng kém nên giá thành rẻ hơn rất nhiều

4. Phụ tùng bãi, tháo xe.

Đây là loại phụ tùng lấy ra từ những xe bị hư hỏng nặng, những xe bỏ đi nhưng những một số phụ tùng trên xe vẫn còn tốt hoặc một số những phụ tùng khi được thay thế các chi tiết bên trong lại hoạt động tốt.

Với tất cả các loại phụ tùng hiện nay trên thị trường thì thật khó để bạn lựa chọn được loại phụ tùng tốt và giá cả hợp lý.

Thay thế phụ tùng thân vỏ đảm bảo chất lượng ?

Autotech tự tin là gara sửa chữa, thay thế phụ tùng ô tô đảm bảo chất lượng cũng như giá thành hợp lý nhất.

Luôn tư vấn, giải thích cho khách hàng biết và lựa chọn đúng, phù hợp với giá thành.

Các bạn đến với Autotech sẽ luôn được tư vấn nhiệt tình và giải thích cho các bạn biết rõ về nguồn gốc suất sứ cũng như các loại mặt hàng nào tốt, nên thay và giá thành hợp lý nhất trên thị trường hiện nay.

Sự hài lòng của các bạn luôn là niềm vui và động lực lớn dành cho Autotech.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn tận tình các bạn có thể liên hệ qua Hotline: 0783976999 hoặc địa chỉ: 392 Phúc Diễn- Xuân Phương- Nam Từ Liêm- Hà Nội.