SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG KIA SORENTO

Rate this post

SỬA CHỮA VÀ BẢO DƯỠNG HỘP SỐ KIA SORENTO

Bảo dưỡng hộp số KIA SORENTO có thực sự khó ? . Ta đều biết KIA SORENTO là mẫu xe SUV cở trung được được bán chạy nhất năm 2020 . Nhưng vì là dòng xe nhiều xưởng sửa chữa chưa tiếp cận công nghệ sửa chữa , tài liệu sửa chữa . Vì thế dẫn đến việc nhiều xưởng không đủ khả  năng sửa chữa và làm tốn rất nhiều thời gian cùng chi phí sửa chữa . Và bộ phận khó sửa chữa nhất đó chính là hộp số, vì không phải hộp số nào cũng giống nhau cả . Hôm nay , hãy cùng các kỹ thuật viên của Autotech tìm hiểu và tổng hợp lại :   

1 . Dấu hiệu nhận biết hiện tượng chảy đầu hộp số ở KIA SORENTO : 

Trong quá trình sử dụng và vận hành việc xảy ra hư hỏng là điều không thể tránh khỏi .  Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn nhận biết : 

• Chảy dầu hộp số:

Thường vị trí chảy dầu sẽ nằm ở phần đầu hộp số và phớt láp. Những va chạm do tháo lắp thường xuyên khiến phớt tại đầu hộp số bị cong vênh, còn gioăng thì bị lão hóa theo thời gian. Tháo lắp không đúng kỹ thuật khiến cho phớt láp có thể bị rách hoặc bị mòn theo thời gian. đây là một lỗi vô cùng dễ nhận biết . Hãy luôn để ý để giúp bảo vệ tuổi thọ của xe của mình. 

 

  •  Rung giật khi chạy hoặc có tiếng kêu lạ ở hộp số:

 Hiện tưởng xảy ra khi chuyển số thì xe bị giật hay chuyển số ô tô bị trễ, muộn. Hộp số ô tô có tiếng kêu lạ hoặc tiếng hú hoặc dầu hộp số có hiện tượng lẫn nước: Nguyên nhân có thể do bị ngập nước qua lỗ thông hơi, thủng két làm mát dầu số. Hộp số ô tô bị chảy dầu tại các vị trí: Đầu, đuôi, đáy các-te. 

Hình ảnh minh họa

  • Hiện tượng xe không di chuyển

Đây là hiện tượng xảy ra khi  bị hư khớp một chiều hoặc bị hỏng cánh tua bin trong biến mô dẫn đến tình trạng xe không chuyển động. Tuy nhiên, hiện tượng này rất ít khi xảy ra nhưng khi xảy ra hiện tượng thì bạn nên thay hộp số tự động mới cho xe.

  • Dầu bôi trơn :  

Một số hiện tượng liên quan tới dầu bôi trơn :

– Thiếu dầu: sẽ nguy hiểm nếu dầu hộp số nằm dưới mức MIN.

– Dầu bẩn: do mạt kim loại hộp số sinh ra khi hoạt động, cần thay định kỳ nhằm tránh làm tắt các van điện từ cũng như đường ống dẫn dầu.

– Sử dụng dầu không đúng chủng loại: mỗi hãng xe, mỗi đời xe dùng hộp số tự động sẽ có tiêu chuẩn về dầu bôi trơn hộp số khác nhau. Nếu không sử dụng dầu đúng tiêu chuẩn sẽ làm cho các chi tiết nhanh chóng bị mòn hay bị phá hủy.

Các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ít xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp,…

2 Bảo dưỡng hộp số tự động : 

– Thay dầu hộp số mỗi 80 ngàn km đầu tiên và sau đó mỗi 40 ngàn km trên cả các dòng xe Nhật hay Châu Âu. Với dòng CVT, thay nhớt lần đầu ở km thứ 40 ngàn và sau đó thay định kỳ ở mỗi 25 ngàn km.

–  Sử dụng dầu hộp số có nguồn ngốc rõ ràng . Và Autotech chúng tôi luôn tự hào về chất lượng  phụ tùng luôn là tốt nhất . 

– Khi thay dầu hộp sô, lưu ý rút cạn dầu cũ trước khi châm dầu mới.

– Luôn luôn đảm bảo xe dừng hẳn trước khi chuyển từ số D (tiến) sang số R (lùi) hay ngược lại. Khi đỗ xe, nhiều bác tài có thói quen chuyển số khi xe chưa dừng hẳn, xin nói rằng đó là cách hữu hiệu để phá hỏng hộp số của xe.

– Những chuyến leo đồi liên tục sẽ làm giảm tuổi thọ của hộp số tự động. Lưu ý dừng xe nghỉ cho hộp số nguội bớt trước khi tiếp tục cuộc hành trình là các bảo vệ hộp số hữu hiệu.

Ảnh minh họa

Nếu bạn đang gặp vấn đề về hộp số tự động hay bất cứ vấn đề gì lên quan đến chiếc ô tô của bạn .Và  bạn đang tìm kiếm cho mình một gara bảo dưỡng, sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, uy tín. Hãy đến với Autotech  chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa một cách tận tình cho bạn…

3. Địa điểm thay thế uy tín : 

Chúng tôi , những kỹ thuật viên Autotechvn sẽ luôn đảm bảo mang lại cho các bạn một dịch vụ tốt nhất . Chỉ cần bạn gặp vấn đề ,  không cần biết bạn ở đâu chỉ cần nhấc máy lên và chúng tôi sẽ ở đó giúp bạn , hỗ trợ bạn trên mọi nẻo đường .

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết và những mẹo nhỏ trên ô tô tại : https://autotechvn.com/dich-vu-sua-chua

Chúng tôi hân hàng chào đón bạn ở số 392 Đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội Hà Nội 100000