Sửa chữa hộp số CVT toyota atis K310

Rate this post

Sửa chữa hộp số CVT toyota atis K310 như thế nào để đạt hiệu quả cao.

Hộp số CTV Toyota atis K310 do công ty Aisin của Nhật Bản sản xuất được biết đến rộng rãi trong các hãng xe trên thế giới. Các biến thể CVT (Hộp số biến thiên liên tục) tuy biến theo từng dòng xe khác nhau .

Một số ưu điểm của loại hộp số này: Chạy êm, không cần sang số, tiết kiệm và mô-men xoắn cực đại không đổi.

Hộp số CVT có nhược điểm: Phức tạp kỹ thuật của thiết kế và tăng yêu cầu bảo dưỡng định kỳ. Bộ phận chịu tải chính của hộp số CVT là một đai kim loại truyền mô-men xoắn từ bộ biến mô sang phần cơ khí . Dây đai được căng giữa các quả lô có đường kính thay đổi. Bộ phận điều khiển hộp số tự động (thân van) với sự trợ giúp của áp suất dầu điều. Độ chỉnh chính xác đường kính của các puli tùy thuộc vào mô-men xoắn và tốc độ. Nhờ đó, khả năng tăng tốc và phanh của xe được đảm bảo.

Nguyên cứu hư hỏng hộp số số CVT toyota atis K310

Các chuyên gia của công ty Autotech đã nghiên cứu nguyên nhân của loại hỏng hóc này. Một số nguyên nhân hỏng hóc của hộp số toyota Atis như sau:

1; Trong hầu hết các trường hợp, đây là sự suy yếu của các mạch dầu trong các van điều khiển. Đo đó là sự sai khác các chế độ áp suất chất lỏng của thân van. Do đó, việc điều khiển hộp số tự động gặp nhiều khó khăn. Nó còn liên quan đến việc điều chỉnh đường kính của các quả lô truyền động – do hệ quả của việc phá hủy dây đai truyền động.

2; Trường hợp hộp số bị hỏng đất xích hoặc có tiếng hú to trên các dòng xe Toyota Atis hay Toyota Vios. Chúng phải mở hộp số kiểm tra và đại tu chúng như sau:

Kiểm tra lại cac vòng vi phát sinh ra tiếng kêu.

Kiểm tra quả lô và dây xích xem độ ăn mòn và hư hỏng.

Kỉm tra bộ côn đầu đóng áp hộp số.

Cách khắc phục sửa chữa hộp số CVT toyota atis K310:

thân van hộp số:

Để giải quyết vấn đề, trước hết cần phải tháo thân van. Kiểm tra cẩn thận tình trạng của các mất áp dầu điều khiển. Kiểm tra khả năng hoạt động của các van điều khiển.

Sai khi kiểm tra hộp số K310 của Toyota atis.

Chúng ta nên thay thế những bộ phận hư hỏng và sửa chữa thay thế Roăng phớt nếu cần thiết.                        

Khi phát hiện các đường dầu trong thân van bị lỗi, có khả năng bị mòn đường kính làm việc. Các chuyên gia của công ty Autotech sử dụng phương pháp sửa chữa thân van của riêng họ. Các đường  van bị hỏng được làm lại và gia cố bằng các ống lót được chế tạo đặc biệt.

Sau khi sửa chữa thì áp xuất dầu trong các mạch dầu được phục hồi. từ đó cải thiện hiệu xuất chuyển động. Đảm bảo độ tin cậy trong chuyển động của hộp số.

Phụ tùng hộp số Toyota K310 xem ở đây: https://autotechparts.net/roang-hop-so-k313-cho-toyota