Nguyên nhân nổi đèn báo lỗi động cơ.

Rate this post

Nguyên nhân nổi đèn báo lỗi động cơ.

BMW M4 Báo lỗi động cơ xe ô tô là một trong những cảnh báo quan trọng nhất của xe ô tô. 

Với một số trường hợp báo lỗi động cơ kèm thêm những hiện tượng trên xe như. Rung giật bỏ máy thậm chí chết máy không khởi động lại được. Tùy theo mức độ ảnh hưởng mà người dùng cần lưu lý. Nếu xe báo lỗi động cơ( Đèn cá vàng) mà không kèm theo hiện tượng gì lạ.

Thì bạn có thể đi tiếp để đến trung tâm sửa chữa gần nhất kiểm tra chi tiết cụ thể. Một số trường hợp báo lỗi động cơ kèm theo hiện tượng lạ hoặc một số đền cảnh báo khác đi kèm như: Đèn cảnh báo nhiệt độ động cơ. Đèn cảnh báo áp suất nhớt trong động cơ hoặc máy rung giật mạnh thì Autotech khuyên bạn nên dừng xe lại.

Và gọi tới các trung tâm sửa chữa để được tư vấn. Dưới đây Gara Autotech đưa ra một số hư hỏng của động cơ khi gặp trường hợp báo lỗi( đèn cá vàng):

  • Hỏng cảm biến đo gió sẽ báo lỗi cá vàng trên taplo.

 Cảm biến đo gió của xe có chức năng đo lượng khí vào động cơ. Và ECU tính toán lượng nhiên liệu phù hợp sẽ được phun vào trong buồng đốt. Khi cảm biến này hoạt động không đúng sẽ làm mất cân bằng tỷ lệ gió và xăng. Giảm hiệu suất của động cơ dẫn đến hiện tượng đèn báo lỗi động cơ phát sáng( đàn cá vàng).

 

Biện pháp khắc phục: Bạn tiến hành kiểm tra lần lượt các giắc cắm của cảm biến. Kiểm tra xem dây dẫn điện có bị đứt ngầm hay không. Để tiến hành nối lại khắc phục hiện tượng đèn báo lỗi động cơ phát sáng. Ngoài ra cần kiểm tra hệ thống có hở hơi hoặc hở khí nạp trên đường vào buồng đốt không? Khắc phục các vấn đề trên mà không hết lỗi thì bạn phải nghĩ đến việc hộp điều khiển(ECU) bị lỗi.

  • Cảm biến oxy xe không hoạt động hoặc hoạt động sai thông số.

Cảm biến ô xy trên xe làm nhiệm vụ đo lượng oxy chưa được đốt cháy thoát ra ngoài ống xả. Và báo cho bộ điều khiển ECU để điều chỉnh lượng nhiên liệu phun vào. Cảm biến này nếu như bị hư hỏng hoặc không hoạt động có thể làm tăng lượng tiêu hao nhiên liệu tới 30%. Và làm sáng đèn báo lỗi động cơ của xe ô tô.

Giải pháp cho tình trạng này: Bạn sử dụng máy check lỗi để xem cảm biến ô xy có hoạt động hay không. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra các giắc cắm xem có lỏng hoặc bị đứt hay không. Trước khi đưa ra kết luận cảm biến hỏng.

  • Xe hỏng bugi

Cũng giống như hiện tượng hỏng dây cao áp hoặc bộ chia điện của xe. Việc hỏng bugi do phải làm việc liên tục trong thời gian dài, Với điều kiện khắc nghiệt cũng khiến đèn báo lỗi động cơ xe ô tô phát sáng. Những chiếc bugi đánh lửa sẽ bị mòn các cực dẫn đến tình trạng đánh lửa kém. Làm tiêu hao nhiên liệu và tăng lượng khí thải của xe. Trường hợp xấu nhất là chết bugi và không thể đánh lửa được nữa, khiến xe bị rung và yếu.

Giải pháp khắc phục hiện tượng này chỉ có thể là thay thế bugi mới. Theo như các chuyên gia khuyến cáo thì nên thay bugi mới sau mỗi 40.000km (đối với bugi thường) và sau 100.000km (đối với bugi Platin hoặc Iridium).

  • Xe ô tô bị hỏng van hằng nhiệt

Van hằng nhiệt của xe ô tô có nhiệm vụ giữ cho nhiệt độ nước làm mát của xe ở nhiệt độ phù hợp. Giúp cho động cơ hoạt động tối ưu bằng cách mở. Hay đóng cho nước làm mát đi qua lưu thông vào động cơ. Nếu như trong trường hợp van này bị kẹt. Nhiệt độ nước làm mát sẽ không đạt được mức tối ưu trong khoảng thời gian nào đó và ECU sẽ báo đèn lỗi động cơ.

Giải pháp khắc phục: Bạn kiểm tra mức độ bám bẩn dẫn đến kẹt van hằng nhiệt xe ô tô. Và tiến hành vệ sinh làm sạch cặn bẩn bám trên van. Trong trường hợp hư hỏng thì phải thay thế.

  • Hỏng bộ lọc khí thải xe

Thông thường bộ lọc khí thải ít khi bị hư hỏng trừ khi bộ cao áp trục trặc. Gây hiện tượng đánh lửa sai hay động cơ có vấn đề. Chẳng hạn như động cơ xe ăn dầu, gây muội, làm tắc nghẽn hoặc bí bộ lọc. Bộ lọc khí thải xe hư hỏng có thể gây ra tình trạng tín hiệu nhiên liệu báo về trung tâm điều khiển bị sai. Khiến nhiên liệu đầu vào cũng bị sai dẫn đến động cơ làm việc kém hiệu quả. Gây ra tình trạng đèn báo lỗi động cơ xe hiển thị.

Giải pháp tốt nhất: Bạn cần đưa xe đến gara để tiến hành kiểm tra. Kỹ thuật viên sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh hoặc hư hỏng của bộ lọc khí thải. Để chuẩn đoán vệ sinh hay thay thế.

  • Nắp xăng bị hở hoặc không chặt

Nắp bình xăng không được bịt chặt hay bị hở sẽ làm thất thoát xăng. Và làm tăng mức tiêu hao nhiên liệu và gây hại tới môi trường. Hệ thống cảm biến EVAP Pressure (hệ thống đo áp suất hơi xăng trong bình) sẽ phát hiện ra tình trạng áp suất trong bình thấp bất thường. Và phát tín hiệu đèn báo lỗi động cơ.

Giải pháp khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nắp bình xăng xem khi bơm xăng xong vặn lại có chặt hoặc kênh hay không. Để tiến hành khắc phục.

  • Xe bị kẹt rơ le van lọc khí nhiên liệu

Rơ le van lọc của hệ thống EVAP hay còn gọi là van EVAP. Đó là hệ thống lọc hơi thoát ra từ bình xăng hay hệ thống phun nhiên liệu. Thiết bị rơ le này làm nhiệm vụ kiểm soát khí thoát ra từ hệ thống nhiên liệu thoát ra. Rơ le này hoạt động làm việc theo chu kỳ và có thể bị kẹt làm van luôn mở dẫn đến tình trạng đèn báo lỗi động cơ.

Biện pháp khắc phục: Hiện tượng rơ le bị kẹt hoặc bị hỏng bạn nên mang tới gara ô tô để thay thế là giải pháp tối ưu nhất.

Lỗi đèn báo xe ô tô nói chung và đèn báo lỗi động cơ xe ô tô nói riêng. Đều là những lỗi đèn xe thường gặp do nhiều nguyên nhân. Có những nguyên nhân bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục được. nhưng cũng có nhiều nguyên nhân nếu không có chuyên môn bạn sẽ không thể nào hiểu và khắc phục. Do đó bạn nên chủ động mang xe đến gara ô tô uy tín để tiến hành kiểm tra. Và sửa chữa kịp thời tránh gây nguy hiểm khi đang vận hành xe trên đường.

Nếu xe của bạn có dấu hiệu bất thường.

Hãy đến vớ chúng tôi. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách những dịch vụ sửa chữa ô tô tốt nhất, mang đến sự hài lòng cao nhất với chi phí hợp lý nhất. Đồng thời cung cấp phụ tùng, phụ kiện ô tô chính hãng 100%.

Thông tin liên hệ

Autotech– Công ty Cổ phần Công nghệ ô tô

Cơ sở HN: 392 Đường Phúc Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đường dây nóng HN : 0904 397 889

Cơ sở HCM: 126C Phạm Hùng Nối Dài, Xã Phước Lộc, Huyện Nhà Bè, HCM

Đường dây nóng HCM: 0963 387 818

Email: Levanduckck@gmail.com

Facebook: Gara Autotech Service e

Website: autotechvn.com
Trang: Gara Autotech, https://www.facebook.com/autotechhanoi/
TikTok: https://www.tiktok.com/@autotechvietnam