Hộp điều khiển động cơ ECU.

Rate this post

Hộp điều khiển động cơ ECU, hộp đen Mercedes.

Hộp điều khiển động cơ hay còn gọi là hộp đen viết tắt Ecu ( Engine control module) là bộ phận rất quan trọng trên liên quan đến vận hành trên xe. Hộp điều khiển động cơ điều khiển bơm xăng, bộ chuyển động động cơ, kiểm soát các đường nhiên liệu,…

Hộp động cơ mercedes benz C200(W271).

Các nguyên nhân dẫn đến hư hỏng của hộp động cơ ô tô bao gồm:

 1. Tuổi thọ hoặc lỗi nhà sản xuất: Ngoài trường hợp lỗi do nhà sản xuất sẽ được hãng triệu hồi khi phát sinh lỗi hàng loạt, hộp động cơ sau thời gian dài sử dụng cũng có thể hư hỏng. Thông thường hộp động cơ Mercedes sẽ hư hỏng sau khoảng 10 năm hoặc 150 ngàn km.
 2. Lỗi trong quá trình sử dụng và sửa chữa: Hộp điều khiển động cơ Mercedes có thể hư hỏng do chập điện khi xe bị ngập nước, câu tắt cầu chì, câu sai cọc bình ắc quy, độ xe hoặc tuning công suất sai quy cách…
 3. Khi hộp điều khiển động cơ, hộp đen Mercedes hư hỏng sẽ có rất nhiều hiện tượng như:
  • Nổ máy rung giật
  • Báo lỗi trên đồng hồ taplo
  • Đạp ga không lên
  • xe chết máy…

  Các phương án xử lý khi gặp tình huống xe hư hộp điều khiển động cơ.

  Trước tiên cần xác định chính xác hộp điều khiển động hư hỏng phần cứng hay lỗi phần mềm.

  Với tình huống lỗi phần mềm rất thường xảy ra, việc này có thể xử lý đơn giản bằng cách cài đặt cập nhật lại phần mềm chuyên hãng để có thể coding lại.

Phần mềm chẩn đoán Mercedes Xentry

Với phần mềm Xentry bạn hoàn toàn có thể coding online khi có tài khoản do chính Mercedes cung cấp hoặc đại lý ủy quyền của Mercedes.

Những dòng xe đời cũ như:

 • Dòng C có những model:  w203, w204.
 • Dòng E thì những model w211; w212 
 • Dòng S có những model w221.

Với tình huống hư hỏng phần cứng, có các lựa chọn với nhiều ưu và nhược điểm riêng.

 • Sửa chữa: Board mạch hay linh kiện bị lỗi dẫn đến hộp điều khiển sai tín hiệu đến hệ thống chấp hành như bơm xăng, kim phun …hoặc hiểu sai tín hiệu các cảm biến đo gió, trục cam, ô xy…Giải pháp thay thế linh kiện hoặc sửa chữa board mạch. giúp tiết kiệm chi phí nhưng không đảm bảo có thể gây chập cháy sang các thiết bị khác. Mau hư hỏng lại ảnh hưởng đến vận hành và trải nghiệm người dùng.
 • Thay mới: lựa chọn an toàn nhất nhưng giá cả rất cao. Có thể lên tới 30% giá trị xe ở thời điểm hiện tại.

Giải pháp tối ưu nhất với những chiếc xe đã sử dụng trên 5 năm là thay hộp điều khiển động cơ với hàng tháo xe. Giá thành rẻ hơn rất nhiều chỉ bằng 1/10 so với hàng mới. Mà chất lượng đảm bảo vận hành tốt trong 5 đến 7 năm.

Để biết nhiều hơn về các quy trình bảo dưỡng cũng như sửa chữa xe các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904397889.