Hiện tượng nhao lái khi lái xe BMW.

Rate this post

Nguyên nhân hiện tượng nhao lái ô tô và cách xử lý

Nguyên nhân nhao lái xe ô tô là điều rất nhiều người quan tâm. Khi thực hiện phanh gấp sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra đều có thể gây nguy hiểm tới khả năng vận hành. Do đó, việc chẩn đoán và xử lý chính xác tránh gây hậu quả nghiêm trọng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Hiện tượng của việc nhao lái.

Khi sử dụng xe, trong quá trình bảo dưỡng và vận hành sẽ có không thể tránh khỏi một số nguyên nhân tiềm ẩn đến từ hệ thống phanh có thể gây nguy hiểm cho những người trên xe. Sự cố phanh phổ biến nhất mà không ít người lái thường gặp trong quá trình vận hành đó là hiện tượng xe bị nhao lái sang trái hoặc xe bị nhao lái sang phải khi phanh gấp.

Nguyên nhân của việc bị nhao lái.

 • Cùm phanh bị kẹt.

  Thường khi một chiếc xe bị nhao lái sang trái hoặc phải là kết quả của việc cùm phanh bị trục trặc. Cùm phanh đã bị kẹt dẫn đến chiếc xe hiểu nhầm thành lệnh phanh gấp. Khiến chiếc xe bị nhao lái sang trái hoặc phải.

 • Dây phanh bị đứt ngầm.

  Ống dây dẫn dầu phanh bị nứt, gãy gập. Nếu như kiểm tra bên ngoài sẽ thấy rất bình thường. Nhưng bên trong có thể nó đã bị gãy và đứt ngầm. Bạn có thể kiểm tra bằng cách đạp phanh khi di chuyển quan sát xem xe có bị nhao hay không.

 • Má phanh bị mòn không đều.

  Hai má phanh bên trái và phải phải có tỷ lệ mòn tương đương nhau. Bạn cần chú ý trong trường hợp má phanh mòn không đều. Thì má phanh ở một bên sẽ giữ trên bề mặt đĩa phanh lâu hơn. Điều này sẽ làm xe bị nhao về một bên khi phanh.

 • Hệ thống treo bị lỗi.

  Hệ thống treo trên xe đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định xe khi phanh hoặc vào cua. Trường hợp cao su giảm chấn phía dưới bị lỗi. Nó sẽ cho phép tay đòn điều khiển ở góc đó di chuyển tự do. Điều này dẫn đến việc ô tô bị kéo sang bên trái hoặc phải tùy thuộc vào việc cao su giảm chấn ở bên nào.

  Áp suất lốp không đều.

  Áp suất không đều còn là nguyên nhân khiến kích thước lốp thay đổi, lúc này xe sẽ bị lệch lái.

 • Vòng bi bánh xe quá cũ.

  Vòng bi bánh xe quá cũ hoặc các viên bi không đều kích thước ở một bên là nguyên nhân khiến rô-to phanh bị lệch so với cùm phanh. Khi phanh, toàn bộ má phanh sẽ không thể tiếp xúc với rô-to như ở phía bên kia. Điều này dẫn đến việc ít ma sát hơn ở một bên khiến chiếc xe có xu hướng kéo về một phía.

 • Má phanh không phù hợp.

  Mỗi chiếc xe sẽ có hệ số ma sát khác nhau. Nếu bạn hoặc chủ sở hữu trước đây thay má phanh không phù hợp. Không thay đồng đều cả bốn bánh xe. Thì rất có thể má phanh đó sẽ có hệ số ma sát khác nhau giữa hai bên.

Mẹo chẩn đoán khi xe bị nhao lái.

Trước khi mang xe đi thay má phanh hoặc các bộ phận liên quan khác. Bạn có thể tự chẩn đoán xem tình trạng xe hiện nay như thế nào. Má phanh là một trong những nguyên nhân chính của vấn đề này. Ngoài ra còn khá nhiều nguyên nhân khác liên quan.

Nhiều trường hợp dù đã thay má phanh nhưng sự cố vẫn tiếp diễn. Vì vậy bạn nên luôn kiểm tra phanh trước/sau. Hệ thống treo để xem lực kéo đến từ đâu. Nếu hệ thống treo quá lâu không được bảo dưỡng cũng có thể gây ra lực kéo trên vô lăng. Hoặc khi áp suất lốp không đều cũng dẫn đến hiện tượng này. Do đó, cần đảm bảo mỗi lốp đều có lượng áp suất khuyến nghị theo đề xuất từ nhà sản xuất.

Khắc phục hiện tượng xe bị nhao lái.

Khi xe có hiện tượng nhao lái bạn cần phải mang xe đến cơ sở bảo dưỡng. Và sửa chữa kiểm tra ngay lập tức. Việc này rất dễ gây nguy hiểm không những cho bạn và những người xung quanh.

Để đảm bảo cho xe hoạt động tốt và chơn chu hơn thì việc bạn không nên xem nhẹ việc này. 

Để có thể hiểu biết thêm nhiều thông tin về các bộ phận cũng như sửa chữa của Mercedes benz, BMW, Audi, Land Rover.

các bạn nhớ để lại bình luận qua: https://autotechvn.com/sua-chua-hop-so hoặc có thể liên hệ qua hotline: 0904 397 889