ĐẠI TU HỘP SỐ MERCEDES-BENZ

Rate this post

ĐẠI TU HỘP SỐ MERCEDES-BENZ – CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT ?

Đại tu hộ số Mercedes-Benz là cụm từ mà ít nhất tất cả các chủ sở hữu xe đều nghe thấy ít nhất 1 lần trong quá trình sử dụng ,kỹ thuật viên của Autotech đảm bảo việc đấy là chuyện bình thường. Vì trong quá trình sử dụng , trong thời gian dài thì việc phải bảo dưỡng và sửa chữa là cần thiết. Đại tu hộp số sẽ liên quan tới cảm giác lái , mức tiêu hao nhiên liệu ,  …. và các sau mỗi 5 năm sử dụng. Nhiều người khi nghe ” xế yêu ” của mình phải đại tu đều rất hoang mang . Nhưng đừng lo lắm điều ấy, các  bộ phận trong hệ thống truyền động.

1. Các vấn đề khi gặp phải cần đại tu hộp số :

  • Chảy dầu hộp số :

Chảy dầu hộp số là triệu chứng dễ nhận biết bằng quan sát và cần được sửa chữa càng sớm càng tốt. Chảy dầu hộp số cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hộp số bị vỡ. Đối với hộp số tự động, dầu hộp số đóng vai trò như “mạch máu”, nó giúp bôi trơn, làm sạch và tỏa nhiệt cho các chi tiết. Nếu không có hoặc bị thiếu, các chi tiết sẽ nóng lên và dính chặt với nhau, động cơ có thể dừng hoạt động hoàn toàn.

Chảy dầu hộp số thường là do gioăng bị ô xy hóa, phớt bị vênh cho tiếp xúc khi va chạm dẫn đến hở gioăng và gây chảy dầu.

 

  • Hộp số giảm độ nhạy hay bị trượt số

Đối với xe số sàn, cảm giác khó khăn khi vào số hoặc sang số, đôi khi phát ra tiếng kiu khi vào số.. thì hộp số đang có vấn đề cần kiểm tra sớm để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Đối với xe số tự động, khi xe đang chạy với số D, vòng tua máy tăng cao nhưng xe vẫn ì, không sang số hoặc sang số chậm…

Hạ hộp số xuống kiểm tra

  • Hộp số bị vô nước

Khi hộp số bị vô nước thì xe có tình trạng bắt số chậm, phát ra tiếng kiu và có thể hộp số dừng hoạt động.

Nguyên nhân nước vào hộp số ôtô thường là do xe bị ngập nước. Nếu xe chưa từng ngập nước thì rất có thể do nước vào hộp số theo đường ống cắm thước thăm dầu. Khi rửa xe, thước thăm dầu không cắm hết hoặc xịt rửa khoang động cơ không đúng cách có thể khiến nước lọt vào hộp số.

 

  • Xe bị giật, rung và có thể bốc mùi khét

Trong quá tình vận hành xe, khi bạn đã quen với xe rồi thì đối với cả xe số sàn hay số tự động thì vấn đề xe bị giật, rung khi sang số bạn sẽ cảm nhận được điểm không bình thường. Nguyên nhân có thể do bánh răng, vòng đai, trục quay, các đĩa ma sát bị ăn mòn… Hay cũng có thể vì các van và cảm biến điện tử bị hư hỏng ở một cấp số nào đấy.

Mùi khét có thể do ma sát giữa các chi tiết trong hộp số lớn hoặc sử dụng côn không phù hợp đối với xe số sàn. Khi đó sẽ làm cho nhớt hộp số bị quá nhiệt, có thể bị cháy và tạo mùi khét.

  • Hiển thị lỗi ngay trên đồng hồ tap lô

Có thể là đèn báo lỗi động cơ (CHECK ENGINE). Cụ thể hơn là đền báo lỗi hộp số bật sáng trên đồng hồ tap lô khi xe vận hành. Khi đó, xe của bạn đang trong trạng thái không bình thường, cần được kiểm tra và xử lý sớm.

Việc kiểm tra và xử lý các vấn đề trên cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các cơ sở sửa chữa uy tín, có kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả. Đặc biệt đối với các dòng xe sang như MER, AUDI, BMW, LAND ROVER, RANGE ROVER, LEXUS, PORSCHE… bạn cần bảo dưỡng và xử lý sớm các triệu chứng trên để đảm bảo không ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

2. Quy trình bảo dưỡng và đại tu hộp số Mercedes-Benz :

B1: Sau khi tiếp nhận xe và thông tin sửa chữa , bắt đầu hạ máy của xe : 

Kiểm tra thông tin của xe trên phần mềm WIS

Hạ máy kiểm tra the tài liệu , phần mềm

B2: Sau đã hạ máy , ta bắt đầu tháo máy  theo thông tin phần mềm : 

B3: Chuẩn bị phụ tùng để thay thế chuẩn hãng  B4: Bắt đầu tháo máy , sắp xếp gọn gàng :

B5:Chùi rửa sách sẽ các bộ phận, sắp xếp gọn gàng

B6: Sau khi đã hoàn thành chúng ta tiến hành ráp lại máy :

3. Phụ tùng :

Sau khi bắt được bệnh , tìm ra được nguyên do gây ra tình trạng đó .Vậy việc đơn giản còn lại đó chính là chọn garage có đầy đủ công nghệ và quy trình để có thể trao xe để xử lý

Chúng tôi , những kỹ thuật viên luôn đảm bảo rằng nhưng phụ tùng sẽ đảm bảo về chất lượng cũng như tính năng .

4.Địa chỉ uy tín

Chúng tôi , những kỹ thuật viên Autotechvn sẽ luôn đảm bảo mang lại cho các bạn một dịch vụ tốt nhất . 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết và những mẹo nhỏ trên ô tô tại : https://autotechvn.com/dich-vu-sua-chua

Chúng tôi hân hàng chào đón bạn ở số 392 Đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội Hà Nội 100000