ĐẠI TU HỘP SỐ BMW

Rate this post

ĐẠI TU HỘP SỐ BMW 

Đại tu hộp số bmw là một công việc đòi hỏi tính chuyên môn hóa cao và có một quy trình nghiệm ngặt về bảo dưỡng và sửa chữa . 

Các bạn cũng đều biết rằng , BMW là dòng xe sang với nhiều tính năng bậc nhất thế giới nên cũng không lạ gì khi sửa chữa BMW là một việc rất khó. Để tìm hiểu rõ hơn , giúp các bạn sở hữu xe và các bạn kỹ thuật viên có một góc nhìn khác về sửa chữa BMW . Chúng tôi , các kỹ thuật viên của Autotech sẽ đẫn các bạn đến quá trình bảo dưỡng và sửa chữa BMW F01 ( Series 7).

1. Hộp số tự động là gì ?  

Hộp số tự dộng được trang bị trên BMW là đảm nhận trách nghiệm vô cùng quan trọng. Hộp số tự động là bộ phận trung gian để truyền công suất từ động cơ đến bánh xe phù hợp với tốc độ, hiện trạng địa hình của xe hoạt động, mà xe vẫn hoạt động ổn định, êm ái. Chức năng của nó là truyền như thế nào để người lái xe không cảm nhận được những đợt chuyển số, truyền như thế nào để lúc lái cảm nhận được sự mượt mà, trơn tru khi di chuyển từ tốc độ chậm lên tốc độ cao và ngược lại.

Vậy thì sẽ ra sao nếu như tất cả các nhiệm vụ trên đều không đảm bảo ? 

  • Nếu xe không vào số được ,suy ra hộp số không hoạt động , đồng nghĩa với việc xe đó không hoạt động được . Và mọi thứ trở nên vô nghĩa nếu 1 chiếc xe không hoạt động
  • Nếu xe vào được số , sẽ gây ra sự ức chế khi xe vận hành . Bởi vì mỗi lần chuyển số sẽ rung giật , tiếng búa gõ kêu lạch cạch vô cùng khó chịu
  • Hoặc nếu vào được số , sẽ không chuyển lên được số cao 6-7-8 mà chỉ mãi đi số 1

2;Khi nào cần đại tu hộp số tự động : 

Khi nào cần đại tu hộp số luôn là điều mà các bạn chủ xe băn khoăn .Để giải đáp thắc mắc đó , thì sau đây là một số trường hợp cần đại tu máy :

  • Hộp số bị lỳ, chậm chuyển số, xe bị giật khi sang số
  • Có tiếng kêu ở trong hộp số
  • Hộp số chạy trong tình trạng thiếu nhớt, báo lỗ hộp số.

Đại tu hộp số mà các kỹ thuật viên nhắc tới là gì ? Đó chính là công việc đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao , khi đó các kỹ thuật viên sẽ tháo rời tất cả các chi tiết ra . Sau đó , kiểm tra kỹ càng ra lá côn, lá thép, sin phớt đại tu, bộ van body, bộ solenoiz (van từ) điều khiển, vĩ điện hoặc hộp điều khiển kèm theo (tùy từng model của hộp số, từng đời xe sẽ có  phần này hay không).

Nếu như việc thao ra để kiểm tra không hiệu quả. Dừng lo lắng , Autotech luôn có phương án cho bạn  : 

Đó chính là việc thay thế hộp số , phương án vô cùng đặc biệt mà không nhiều garage có sẵn hàng . Nhưng để tối đa hóa chi phí sửa chữa cho khách hàng , các bạn cần biết về BMWer các ưu nhược :

  • Ưu điểm là nếu hư hỏng ít, việc đại tu sẽ tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu quá nhiều chi tiết có vấn đề sẽ phải sửa từng chi tiết một, và chi phí sửa chữa lúc này sẽ đội lên rất nhiều. Theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng việc làm này đôi khi không hiệu quả bằng việc mua lại nguyên hộp số cũ khác – trong nghề hay gọi là hàng tháo xe – để thay thế hộp số BMW đang hư của mình.
  • Việc thay thế hộp số tự động cũ của xe BMW khác vừa mang lại hiệu quả vừa mang tính đồng bộ. Mặt khác, việc đổi hộp số tự động sẽ tiết kiệm thời gian hơn đại tu rất nhiều. Khi đại tu, từng bộ phận sẽ được tách ra, kiểm tra, đo kiểm, thay thế, rồi sau đó là ráp lại, chạy rà, chạy thử và program lại. Một quy trình phức tạp chiếm nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Vì vậy, đối với những trường hợp hộp số tự động hư hỏng quá nặng, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp này.

4.Địa chỉ uy tín

Chúng tôi , những kỹ thuật viên Autotechvn sẽ luôn đảm bảo mang lại cho các bạn một dịch vụ tốt nhất . 

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết và những mẹo nhỏ trên ô tô tại : https://autotechvn.com/dich-vu-sua-chua

Chúng tôi hân hàng chào đón bạn ở số 392 Đường Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội Hà Nội 100000