Bảo dưỡng xe Volkswagen tại Việt Nam.

Rate this post

Bảo dưỡng xe Volkswagen tại Việt Nam.

Bảo dưỡng xe Volkswage là rất quan trọng. Để đảm bảo cho một chiếc xe Volkswagen hoạt động ổn định. Điều này cũng giúp cho bạn đảm bảo an toàn của bạn cũng như người thân trong gia đinh. Sau đây Autotech sevice sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình bảo dưỡng cũng như giúp bạn hiểu được các mốc bảo dưỡng của Volkswagen. Bên cạnh đó, tùy theo mỗi dòng xe mỗi nhà sản xuất lại có những yêu cầu riêng biệt. Và việc bảo dưỡng xe Volkwagen cũng vậy.

Bảo dưỡng sau 7.500 km.

Bảo dưỡng xe Volkwagen.

Bảo dưỡng xe Volkwagen.

Đối với dòng xe Volkswagen quý khách hàng quý khách hàng có thể sử dụng lên tới 7.500km mới thay dầu một lần. Công việc bảo dưỡng định kỳ bao gồm thay dầu máy, vệ sinh hoặc thay thế lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa nếu quá bẩn. Trong 7.500 km đầu tiên, thường sản sinh là nhiều mạt sắt. Nên có thể thay dầu sớm hơn dự kiến. Việc kiểm tra các hạng mục như nước làm mát, nước rửa kính hay hệ thống gầm là điều vô cùng cần thiết. Để đảm bảo chắc chắn cũng như an toàn thì điều này là vô cùng cần thiết.

Bảo dưỡng 15.000 km.

Khi chạy đến 15.000km, ngoài việc bảo dưỡng và kiểm tra các hạng mục như cấp 7.500km. Chúng ta nên thay luôn lọc dầu để đảm bảo các cặn bẩn được giữ lại và dầu sạch hơn. Điều này cũng giúp cho quá trình hoạt động của máy được hoàn hảo nhất. Tiến hành kiểm tra toàn bộ 4 lốp và tiến hành đảo lốp nếu cần thiết. Lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa cũng như dầu phanh được kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

bảo dưỡng xe volkswagen

Bảo dưỡng xe volkswagen

Bảo dưỡng sau 30.000 km.

Sau 30.000km, chiếc xe cần được chăm sóc đặc biệt hơn. Lúc này lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa vô cùng bẩn. Bám nhiều muội than cũng như cặn bẩn. Tốt nhất là nên thay mới để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định. Điều này cũng như người ngồi trong xe không bị ảnh hưởng sức khỏe. Chi phí của hạng mục bảo dưỡng này cũng không thực sự quá cao so. Nếu chia ra chi phí sử dụng mỗi ngày thực sự không đáng kể.

Bảo dưỡng sau 40.000 km.

Đây là một mốc bảo dưỡng khá lớn. Ở mốc bảo dưỡng này, chúng ta tiến hành nhiều hạng mục bảo dưỡng hơn. Các hạng mục bảo dưỡng bao gồm:

+ Thay lọc nhiên liệu

+ Kiểm tra và thay thế dầu số, dầu vi sai.

+ Thay dầu trợ lực lái.

+ Kiểm tra dây curoa.

Kiểm tra dây curoa xe Volkwagen

Kiểm tra dây curoa xe Volkwagen

+ Kiểm tra thay nước làm mát động cơ.

Lọc xăng là một bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của xe. Giup giữ lại những cặn bận và tạp chất khi nạp nhiên liệu. Kiểm tra và thay lọc xăng ở mốc bảo dưỡng này là vô cùng cần thiết. Thay thế dầu phanh giúp loại bỏ hết những cặn bẩn trọng hệ thống. Ở mốc bảo dưỡng này bạn cũng nên kiểm tra hệ thống lái. Nếu có hiện tượng đánh lái nặng hay đánh lái kém hãy cho kiểm tra và thay thế dầu trợ lực lái. Điều này giúp cho bạn thoải mái đánh lái trên con đường dài.

Bảo dưỡng sau 100.000 km.

bảo dưỡng xe volkswagen

Bảo dưỡng xe Volkswagen

Khi xe hoạt động khá lâu, chạy đến được 100.000km thì cần bảo dưỡng và thay thế nhiều chi tiết theo định kỳ. Điều này là bắt buộc phải  thay nếu muốn xe vận hành tốt, trơn tru và kéo dài tuổi thọ. Những bộ phận cần đặc biệt lưu ý đó là:

  • Hệ thống nước làm mát có thể bị đóng cặn và tắc tại két nước, nếu không thay thế kịp thời sẽ dẫn đến quá nhiệt ảnh hưởng tới tuổi thọ động cơ.
  • Bugi, má phanh, dầu phanh, dầu hộp số cũng cần được thay mới. Và hãy kiểm tra thêm một số bộ phận khác như lốp, cần gạt…Trên đây là những điều cần chú ý trong quy trình bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô, hy vọng sẽ cung cấp thêm những thông tin có ích giúp bạn bảo sữa xe mình một cách tốt nhất.

Kiểm tra thường xuyên, định kỳ.

Các chủ xe nên kiểm tra định kỳ và thường xuyên xe để đảm bảo xe êm ái và vận hành tốt. Một số hạng mục cần được các chủ xe lưu ý kiểm tra như: Hệ thống lái, hệ thống phanh, lốp xe, ắc quy…

Nhưng hệ thống này các bạn có thể tự kiểm tra cũng như cảm nhận được khi xe vận hành. Để giúp cho bạn trải nghiệm tốt cũng như đảm bảo an toàn của bản thân, gia đình thì việc bảo dưỡng là vô cùng cần thiết.

bảo dưỡng xe volkswagen

Bảo dưỡng xe Volkswagen

Gara uy tín chuyên bảo dưỡng xe Volkwagen.

xe volkswagen

Autotech là gara uy tín chuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng, sửa chữa các dòng xe Châu Âu như Mercedes-benz, BMW, Audi hay một số dòng xe hạng sang như Lexus…

Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Sử dụng các thiết bị cũng như máy chuẩn đoán chuyên hàng cũng như cung cấp các thiết bị, phụ tùng chính hãng.

Với Autotech, sự hài lòng của khách hàng là niềm vui và uy tín của gara.

Các bạn có thể liên hệ qua hotline: 0783976999 hoặc có thể qua địa chỉ: 392 Phúc Diễn- Xuân Phương- Nam Từ Liêm- Hà Nội để được tư vấn tận tình nhất.

Autotech hân hạnh chào đón các bạn.