Bảo dưỡng xe ô tô mốc 5000km

Rate this post

Bảo dưỡng xe ô tô mốc 5000 km

Bảo dưỡng cấp 1 hay bảo dưỡng mốc 5.000 km  là cấp bảo dưỡng đầu tiên. Nó là mốc bảo dưỡng cơ bản nhất nhưng cũng quan trọng nhất trong hành trình chăm sóc xe. Trong bài viết sau đây, https://autotechvn.com/ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cấp bảo dưỡng này.

Bảo dưỡng xe ô tô cấp 5000 km bạn sẽ được lợi ích gì?

Chiếc xe của bạn khi chạy 5000 km sẽ không phát sinh quá nhiều vấn đề. Nhưng các bạn cũng không được chủ quan mà lơ là. Lúc này các bạn cần quan tâm đến xe nhất bởi nó ảnh hưởng đến quá trình xe đi như thế nào sau này.

Cụ thể hơn, việc bảo dưỡng xe ô tô 5000km sẽ mang đến nhiều lợi ích như:

  • Kịp thời phát hiện những lỗi, hỏng hóc làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành an toàn của xe.
  • Những vấn đề được phát hiện sớm đều dễ khắc phục, giải quyết và tốn ít chi phí nhất.
  • Kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của những hệ thống quan trọng như: hệ thống lốp, phanh,…
  • Với xe mới, dù chỉ mới xuất xưởng chưa được bao lâu nhưng bạn vẫn cần kiểm tra sức khỏe cho xe để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.
  • Cuối cùng, việc bảo dưỡng định kỳ cũng góp phần giúp xe luôn bóng đẹp và kéo dài tuổi thọ cho xế yêu của bạn.

Các hạng mục bảo dưỡng xe ô tô cấp 5000 km

Kiểm tra toàn diện từ trong ra ngoài

Trong lần bảo dưỡng ô tô 5.000 km này, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra cả bên ngoài và bên trong xe bao gồm: hệ thống đèn, hệ thống âm thanh, gương chỉnh điện, ghế chỉnh điện, gạt mưa, nâng hạ kính, nâng hạ ghế,…

 

Thay dầu động cơ

Thay dầu động cơ là một trong những công việc quan trọng và đáng chú ý nhất khi bảo dưỡng xe ô tô 5.000 km. Bởi xe ô tô mới thường được sử dụng một loại dầu máy đặc biệt, khác với các loại dầu bình thường khác. Vậy nên các hãng xe khuyến cáo tài xế phải thay dầu động cơ sớm hơn ở lần đầu tiên này. Thay dầu theo đúng thông số mà nhà sản xuất xe khuyến cáo, thay dầu chính hãng, đúng quy trình.

thay dầu

Thay Dầu

Kiểm tra và vệ sinh cốc lọc, ruột lọc và bầu lọc khí

Nó có thể bị đóng cặn. Các ống dẫn chất lỏng của xe cũng cần được kiểm tra nhằm giúp phát hiện vết rò rỉ sớm. Phòng tránh trường hợp chất lỏng bị rò rỉ quá nhiều dẫn đến cạn kiệt.

Đối với khoang động cơ

Đối với khoang động cơ, ở mức bảo dưỡng ô tô 5.000 km thì sẽ làm những công việc sau:

  • Vệ sinh thổi bụi khoang máy, tránh tình trạng bụi bẩn tích tụ và làm mài mòn các chi tiết.
  • Kiểm tra các chi tiết: hệ thống dây điện, ống dẫn, khớp nối, vân điều khiển, đai truyền động (kiểm tra tình trạng, sức căng dây đai)
  • Kiểm tra hệ thống làm mát, bổ sung dung dịch làm mát nếu cần, kiểm tra két nước, kiểm tra dầu trợ lực lái, tình trạng ắc quy,…
  • Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ.

Kiểm tra đai dẫn động cơ

Đai dẫn động cơ chạy trượt, nên nếu bị mòn, khả năng truyền chuyển động quay của động cơ đến các chi tiết khác như máy phát điện, bơm sẽ kém hiệu quả. Ắc Quy không được nạp đủ điện, điều hòa nhiệt độ và hệ thống trợ lực tay lái hoạt động không chính xác. Kiểm tra dai dẫn động cơ là việc làm quan trọng không thể bỏ qua ở giai đoạn bảo hành này.

Kiểm tra hệ thống lốp

Kiểm tra hệ thống lốp bao gồm: tình trạng lốp, bề mặt lốp, mài mòn lốp, áp suất lốp, độ rơ bạc đạn, thước lái, góc đặt bánh xe, hệ thống treo, độ rơ rotuyn lái, rotuyn trụ, phải vặn chặt các ốc lốp,…

Địa điểm bảo dưỡng ô tô 5000 km uy tín

Tuy bảo dưỡng cấp 5000km nhanh chóng. Nhưng chủ xe cũng không nên chủ quan qua các tiệm sửa kém tên tuổi. Các bạn nên tìm các gara uy tín để thực hiện bảo dưỡng.

Autotech tự hào là gara được mọi người biết đến với sự uy tín của mình. Các bạn qua 392 Phúc Diễn để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất