Bảo dưỡng xe ô tô mốc 10000km

Rate this post

Bảo dưỡng xe ô tô mốc 10000km

Bảo dưỡng xe ô tô mốc 10000km là một trong những mốc quan trọng, đánh dấu quá trình hoạt động đủ lâu của một chiếc xe. Việc bảo dưỡng ô tô ở thời điểm này sẽ giúp xe hoạt động êm ái và ổn định về sau. Vậy các hạng mục bảo dưỡng xe tại mốc 10.000km gồm những gì?

Thay dầu và lọc dầu

Tất cả mẫu xe đều được nhà sản xuất khuyến cáo nên thay dầu và lọc dầu cùng lúc tại mốc bảo dưỡng 10.000 km. Hầu hết các loại lọc dầu được thiết kế kéo dài tuổi thọ tối đa 10.000 km. Trong khi các loại dầu động cơ tùy theo hãng xe sẽ thay thế ở 5.000 km/lần hay 10.000 km/lần.

Ngoài ra, hầu hết các nhà sản xuất đều khuyến cáo người dùng xe thay thế dầu và lọc dầu động cơ sớm hơn nếu thường xuyên sử dụng xe dưới điều kiện khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, hoạt động ở tốc độ thấp thường xuyên hoặc chạy không tải ở thời gian dài, hoạt động ở vùng có nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao hoặc thường xuyên hoạt động ở vùng đồi núi.

Thay dầu bảo dưỡng ô tô mốc 10000km

Thay dầu bảo dưỡng ô tô mốc 10000km

Vệ sinh lọc gió

Lọc gió dùng để cung cấp khí nạp cho động cơ. Nó kết hợp với nhiên liệu tạo nên hỗn hợp hòa khí, tạo ra sức mạnh cho xe. Lọc gió hoạt động khá bền bỉ, có tuổi thọ dao động từ 20.000 – 40.000km. Tuy nhiên, các chủ xe nên kiểm tra định kỳ hoặc thay lọc gió sớm hơn nếu thường xuyên sử dụng xe trong điều kiện khắc nghiệt, di chuyển nơi gập ghềnh, nhiều bụi cát…

Kiểm tra hệ thống điện

Sự hao mòn tự nhiên ở các chi tiết như bình ắc quy hay bugi đánh lửa ở 10.000 km đầu là không đáng kể. Tuy nhiên, cần kiểm tra để chắc chắn chúng hoạt động ổn định và dao động ở mức cho phép.

Hệ thống đường dây điện trên ô tô cũng cần được kiểm tra xem . Vì có thể dẫn đến một số chức năng hoạt động không chính xác hoặc ngừng hoạt động cho mất nguồn cấp điện.

Vệ sinh phanh trước, sau

Ở mốc 10.000km, các dòng xe sử dụng hệ thống phanh đĩa thường mắc kẹt đá, cát, sạn khiến má phanh bị xước, chai lì; đĩa phanh bị vênh, hư hại nghiêm trọng. Vì vậy, khi xe đạt tới mốc 10.000km, bạn nên bảo dưỡng hệ thống phanh bao gồm kiểm tra hành trình phanh tay, dầu phanh, hệ thống ống dẫn. Nhằm phát hiện các sự cố gây nguy hiểm cho người lái và hành khách khi vận hành xe.

Kiểm tra lốp và đảo lốp

Mốc 10.000 km cũng là thời điểm phù hợp tiến hành đảo lốp xe. Giúp sử dụng lốp hiệu quả hơn, tránh được hiện tượng mòn không đều của lốp xe. Ngoài ra, kiểm tra lốp cũng giúp phát hiện các trường hợp lốp xe bị phù, nứt hoặc rộp do quá trình sử dụng. Đây là các sự cố về lốp, và có thể gây nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện kịp thời.

Bảo dưỡng các hạng mục khác

Ngoài các hạng mục chính, chúng ta còn có các hạng mục bảo dưỡng phụ tại mốc 10.000km. Chủ yếu là các kiểm tra bằng cảm quan hoặc đo đạc bằng thiết bị chuyên dụng.

Kiểm tra bằng cảm quan chủ yếu là các chi tiết bên dưới nắp capo. Điều đó nhằm phát hiện sự rò rỉ hay thiếu hụt của các bình chứa như dầu trợ lực lái, nước làm mát, nước rửa kính, dầu phanh…

Kiểm tra bằng đo đạc có thể kể ra như hành trình chân phanh, chân ga, các khớp nối

Ngoài ra, một số hãng xe còn bổ sung hạng mục kiểm tra khung gầm và thân xe. Đồng thời xiết gầm và các đai ốc nếu cần thiết

Địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô mốc 10000km uy tín.

Có rất nhiều gara mọc lên như nấm. Điều đó làm các tài xế rất đau đầu, không biết chọn gara nào uy tín. Bởi chiếc xe là phương tiện đi lại chủ yếu của các gia đình. https://autotechvietnam.com/ tự hào là gara uy tín, được mọi người biết đến và tin tưởng giao xe cho mọi người.