Bảo dưỡng xe Mercedes-Benz hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hè

Rate this post

Bảo dưỡng xe Mercedes-Benz hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hè

Điều kiện thời tiết mùa Hè năng nóng và mưa ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận và chi tiết của xe. Nếu không được bảo dưỡng đúng cách, các bộ phận và chi tiết này sẽ bị hao mòn rất nhanh. Vậy làm thế nào để bảo dưỡng xe hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hẹ và mùa mưa, đặc biệt là với những mẫu xe Mercedes-Benz hạng sang?

  1. Bảo dưỡng xe Mercedes-Benz vào mùa hè cần lưu ý những gì?

   – Dưới đây là một số lưu ý khi bảo dưỡng và chăm sóc xe vào mùa hè:

Vào mua tại khu vực phía bắc thì nhiệt độ ngoài trời cáo đôi lúc lên tới 40 độ. Vì vậy bạn cố gắng tránh để xe dưới ánh năng trực tiếp. Do để dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho Sơn bạc màu nhanh hơn và nội thất nhanh hỏng hơn. Đặc biệt các chi tiết nội thất trong xe bằng nhựa. khi để xe ngoài trời nắng thì khoang nội thất nhiệt độ có thể nên tới 60-70 độ. Vì vậy nên tre nắng cho xe khi để ngoài trời. Nếu không có giải pháp khắc phục thì bạn nên để hé cách cửa kính xe ra 1 chút dù chỉ 1 đến 2mm hoặc là hơn chút nếu có thể. Để đảm bảo lưu thông không khi tốt. giảm nhiệt độ trong khoang nội thất.

 Rửa xe ô tô sau khi đi ngoài mưa về với mua mưa của sài gòn.

Trên thực tế, trong nước mưa có chứa hàm lượng axit đủ để gây ăn mòn các bộ phận như lớp sơn xe và ô xy hóa, hoen gỉ ốp gương, các thanh nẹp ở ngoại thất… khi tiếp xúc lâu. Vì thế, bạn cần thường xuyên rửa xe ô tô trong mùa mưa. Nếu sau khi đi ngoài mưa về, bạn không thể vệ sinh kỹ thì cũng nên dùng rửa xe sơ qua.

  • Về khoang động cơ cần lưu ý bảo dưỡng những gì mua hè

Cần kiểm tra nước làm mát động cơ và dây curoa trước khi đi đường xa. Điều này rất quan trọng. vì mua hè khoàng động cơ Mercedes nhiết độ tăng khá cao. Khả năng tản nhiệt thấp hơn mua đông. Vì vậy bạn lưu ý khi trước khi đi đường xa cần kiểm tra nhằm đảm bao an toàn tránh những thiệt hại nặng đáng tiếc xẩy ra.

 Với trời mưa đi đường có đất bùn hoặc đất hoặc đất đồi. Khi đó bạn cần kiểm tra dây curoa rất dễ khiến xe phát ra tiếng rít vào mùa mưa. Nguyên nhân là do bộ phận này có vị trí khá thấp, rất dễ bị bùn, đất bám vào. Để kiểm tra và lau sạch bộ phận này, bạn cần tắt máy và đợi động cơ nguội hoàn toàn.

Bạn nên thay dầu máy sau chuyến đi dài liên tục trên 1000km. điều này rất quan trọng. vì dầu động cơ hoạt động liên tục trong thời gian dài sẽ giảm tác dụng về độ nhớt và bôi trơn.

  • Chăm sóc hệ thống phanh xe

Phanh xe là một trong những bộ phận cần thiết để đảm bảo sự an toàn khi điều khiển xe. Thế nhưng, tương tự như dây curoa, bộ phận này cũng rất dễ bị bùn, đất bám vào khi di chuyển dưới trời mưa. Nếu không xử lý kịp thời, phanh xe sẽ bị hoen gỉ, khiến chất lượng phanh kém đi.

  • Bảo dưỡng điều hòa không khí mercedes benz tại Autotech.

Bảo dưỡng điều hòa xe Mercedes-Benz hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hè điều rất quan trọng. Mùa hè ai cũng cần điều hòa ô tô mát lạnh cho việc đi lại dưới nhiệt độ 40 độ C ngoài trời. Vì vậy Autotech khuyên các bạn nên đi kiểm tra bảo dưỡng điều hòa ngay từ đầu mùa. Điều đó tiếc kiệm chi phí cho các bạn. Tránh hỏng hóc do điều hòa không khí hoạt động quá công xuất.

  • Đảm bảo độ sáng của đèn, kính chắn gió và cửa sổ xe

Hệ thống chiếu sáng, kính chắn gió và cửa sổ xe ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn của bạn khi lái xe. Vì thế, hãy đảm bảo các bộ phận này đều được vệ sinh kỹ và hoạt động tốt trong mùa mưa.

  • Hệ thống lốp xe cũng được kiểm tra thường xuyên.

Với mùa hè thì nhiệt độ của bề mặt Lốp tăng cao. Vì vậy Lốp xe ô tô nhanh mòn hơn. Chúng tôi khuyên bạn chỉ bơm lốp đúng quy định áp suất khuyến cáo của từng loại xe. Bạn nên kiểm tra Lốp xe trước khi đi xa đặc biệt các vết nứt trên nốp xe. Nó sẽ khiển xe bạn bị nổ Lốp hoặc bị xì hơi nhanh hơn.

2; Vậy khi gặp sự cố xe trong mùa hè bạn nền làm gì.

  • Khi gặp sự cố liên quan đến hoạt động của xe. Các bạn nên bình tĩnh cho xe vào nơi an toàn nhất. Ngoài ra để ý đến hệ thống nhiêu nhiệu khi các bạn khởi động xe thất bất thường so với ngày thường. Vì mua hè việc cháy nổ xe rất dễ xảy ra với điều kiện nhiệt độ khắc nhiệt.
  • Nếu có tiết kêu lạ của hệ thống điều hòa hoặc điều hòa mất. Với trường hợp này Autotech khuyên các bạn không nên cố bất điều hòa hoặc cố khởi động đi khởi động lại hệ thống điều hòa. Vời trường hợp này bạn nên tắt điều hòa di và mở cửa kính ra. Có thể bạn chỉ nên sử dụng quạt gió thường. Như vậy sẽ làm giảm việc hư hỏng và giảm chi phí sửa chữa điều hòa.
  • Khi Lốp xe bạn gặp sự cố không nên cố di chuyển nếu Lốp của bạn không phải loại lốp chống xịt hoặc lốp đặc biệt có thể di chuyển thêm quãng đường khi xịt. Vì vậy bạn có thể gọi cứu hộp hoặc thay lốp dự phòng.

Để hỗ trợ quý khách hàng tốt hơn nữa. Xin vui lòng liên hệ tới hotline: 0783976999 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị khách hàng.