Bảo dưỡng xe Mazda CX5

Rate this post

Kiểm tra, bảo dưỡng xe, thay thế phụ tùng và các vật tư theo một lịch trình nhất định là việc làm cần thiết. Nó nhằm đảm bảo các bộ phận trên xe có độ bền cao, hoạt động ổn định, tránh hư hỏng nặng, tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính an toàn. Ngoài ra, bảo dưỡng định kỳ còn giúp xe của bạn vận hành đúng theo các quy định về an toàn môi trường.

Đương nhiên, các chủ xe Mazda CX-5 cũng không phải là ngoại lệ. CX5 cũng tuân thủ theo lịch trình bảo dưỡng, bảo trì, kiểm tra tiêu chuẩn của Mazda đưa ra. Dưới đây là các chi tiết về bảo dưỡng CX5 và những thông tin mà các chủ xe cần lưu ý.

xe ô tô Mazda CX5

Xe ô tô Mazda CX5

Bảo dưỡng định kỳ xe Mazda CX5

Bảo dưỡng xe ô tô CX 5 sẽ tuân thủ lịch theo số kilomet hoặc số tháng, tùy theo điều kiện nào đến trước. Lần kiểm tra đầu tiên rơi vào mốc 1.000 km lăn bánh đầu tiên và lần bảo dưỡng định kỳ đầu tiên rơi vào mốc 5.000 km (hoặc 3 tháng sau khi mua xe).

Tiếp theo đó, cứ 5.000 km (hoặc cứ 3 tháng), xe Mazda CX-5 lại cần bảo dưỡng một lần.

Kiểm tra và bảo dưỡng 1,000km đầu tiên (sau 1 tháng)

Đây là giai đoạn khởi đầu cho quá trình bảo dưỡng. Nó rất quan trọng, khi xe bắt đầu đi vào hoạt động ở 1.000km đầu tiên, chủ xe cần quan sát, để ý các hạng mục động cơ của xe, những thiết bị cấu tạo và các bộ phận tổng thể trong và ngoài xe.

Việc kiểm tra miễn phí được thực hiện khoảng 1 tháng sau khi đăng ký xe mới (hoặc 1,000km). 

Kiểm tra và bảo dưỡng cấp nhỏ (3 tháng)

Việc kiểm tra này được thực hiện khoảng 3 tháng sau khi đăng ký xe mới (hoặc 5,000km). Ở giai đoạn này, quý khách cần tham khảo thêm từ sách hướng dẫn sử dụng để lái xe an toàn. Hãy đem xe đến xưởng để nhân viên dịch vụ tư vấn trực tiếp.

Kiểm tra và bảo dưỡng cấp trung bình và trung bình lớn

Các kĩ thuật viên ở Autotech sẽ kiểm tra các bộ phận thường khó quan sát trên xe của các bạn mỗi 6 tháng/12 tháng nhằm đảm bảo xe được duy trì khả năng vận hành tối ưu.

Kiểm tra và bảo dưỡng cấp lớn

Các hạng mục cần kiểm tra và bảo dưỡng sẽ bao gồm: bảo dưỡng hệ thống lái, hệ thống phanh, hệ thống khung gầm. Kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các hư hỏng tiềm ẩn để đảm bảo duy trì chất lượng hoạt động cho xe của các bạn.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Mazda CX5 tại Autotech

Đến với Autotech, chúng tôi đã liên tục cải tiến quy trình dịch vụ để tăng năng suất tối đa phục vụ. Chúng tôi trân trọng thời gian quý báu của khách hàng, giảm thời lượng thực hiện bảo dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Bước 1: Tiếp nhận xe và yêu cầu bảo dưỡng.

Bước 2: Tư vấn dịch vụ và thống nhất phương án bảo dưỡng ô tô cho khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại các bộ phận cần bảo dưỡng.

Bước 4: Tiến hành lên báo giá bảo dưỡng xe.

Bước 5: Tiến hành bảo dưỡng theo báo giá với sự đồng ý của khách hàng.

Bước 6: Kiểm tra lại các bộ phận đã bảo dưỡng.

Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối.

Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng.

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Mazda CX5

Chi phí bảo dưỡng CX5 sẽ phụ thuộc vào cấp độ bảo dưỡng. Cấp độ bảo dưỡng càng cao thì chi phí mà chủ xe cần bỏ ra càng lớn. Ngoài ra, phiên bản càng đắt tiền thì chi phí bảo dưỡng Mazda CX-5 càng cao hơn.

Địa điểm bảo dưỡng xe Mazda CX5 

Hiện nay có rất nhiều gara mọc lên như nấm nhưng không phải ở đâu cũng uy tín. Đó là những băn khoăn, trăn trở của đa số chủ xe. Autotech chúng tôi tự hào là nơi mà các chủ xe tin tưởng để giao xe phục vụ rất đông. Các bạn có thể qua gara chúng tôi để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.