Bảo dưỡng xe Mazda 3

Rate this post

Bảo dưỡng xe Mazda 3

Thông tin bảo dưỡng xe Mazda 3 hiện nay được người đi xe rất quan tâm. Bởi Mazda 3 đang là xe sedan được rất nhiều người ưa chuộng. Xe mang phong cách thể thao và thiết kế rất đẹp mắt. Nên mọi người rất chú ý và sắm riêng cho mình 1 chiếc là k hề xa lạ.

Xe mazda 3

Xe mazda 3

Bảo dưỡng định kì là gì?

Bảo dưỡng định kỳ là thực hiện rất nhiều những công việc theo yêu cầu của nhà sản xuất. Những công việc này, được thực hiện với các loại xe sau một thời gian sử dụng hay theo một quãng đường đi được nhất định. Nhằm đảm bảo xe ô tô luôn hoạt động trạng thái tốt nhất. Ngăn ngừa sớm những hư hỏng có thể dẫn đến xe nằm đường hoặc những phiền phức không đáng có khi bạn đang vận hành xe. Tiền thay thế phụ tùng còn đắt hơn cả tiền đi bảo dưỡng.

Không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

bảo dưỡng xe mazda 3

Bảo dưỡng xe mazda 3

Những lợi ích khi bảo dưỡng định kì

  • Ngăn chặn sớm những hư hỏng và kéo dài tuổi thọ của xe
  • Tiết kiệm chi phí và lái xe an toàn
  • Yên Tâm, thoải mái khi lái xe

Lưu ý khi bảo dưỡng xe Mazda 3

Xe mazda 3 nên thay dầu gì?

Loại dầu được khuyên dùng cho Mazda 3 là loại 10-W30 SL hoặc 10-W30 SL/CI. Đây là những loại dầu tối ưu cho hoạt động của động cơ Skyactive mà Mazda 3 đang sử dụng. Loại dầu này thời gian thay dầu là 10.000km thay 1 lần. Tuy nhiên nó vẫn có thể được thay thế bằng các loại dầu có phẩm chất tương đương như 15-W40 nhưng thời gian thay dầu ngắn hơn là 5000 km thay dầu 1 lần. Đây là những loại dầu có phẩm chất tương đương , nhưng giá thành lại thấp hơn để đảm bảo yếu tố kinh tế.

Xe Mazda 3 thay bao nhiêu lít nhớt ?

Tùy thuộc vào dung tích của động cơ của xe Mazda 3 sẽ biết được xe Mazda 3 đó thay bảo nhiêu lít nhớt. Với động cơ G1.5L ( đối với các phiên bản cũ là 1.6L) thì số dầu nhớt thay sẽ thường nằm trong khoảng từ 3,5 đến 4 lít tùy vào việc bạn có thay lọc dầu hay không. Còn đối với động cơ G2.0L thì lượng dầu nhớt sẽ vào khoảng 4,5 lít.

Thay dầu hộp số xe Mazda 3

Được khuyên dùng cho Mazda 3 là loại dầu hộp số tự động ATF M-V, tuy nhiên cũng có thể thay bằng loại dầu có phẩm chất tương tự. Lượng dầu có thể thay đổi tùy theo từ khoảng 3l đến 4l nếu bạn chỉ thay dầu trong hộp số và có thể lên tới 7,2l nếu thay luôn cả dầu trong biến mô.

Thay dầu vi sai (dầu cầu) xe Mazda 3

Thông thường các dòng xe Mazda 3 đều sử dụng loại dầu có định danh 80-W90 hoặc các loại dầu có phẩm chất tương tự. Đối với dòng xe Mazda 3 định kỳ 80.000 km hoặc 4 năm thì thay dầu cầu 1 lần. Dầu cầu thay cho dòng xe Mazda chỉ có dầu cầu trước với số lượng khoảng 2,5 đến 3 lít

Thay dầu phanh xe Mazda 3

Mazda Việt Nam khuyên dùng các loại dầu phanh có kí hiệu DOT 3 và DOT 4 tùy theo khả năng kinh tế của người sở hữu. Lượng dầu phanh bổ sung thì tùy theo độ thiếu hụt của dầu. Còn nếu thay mới hoàn toàn thì lượng dầu sẽ là khoảng 2 lít.

Các cấp bảo dưỡng xe Mazda 3 tại Việt Nam

  • BD cấp 1: 5.000 Km, 15.000 Km, 25.000 Km, 35.000 Km…
  • BD cấp 2: 10.000 Km, 30.000 Km, 50.000 Km…
  • BD cấp 3: 20.000 Km, 60.000 Km, 100.000 Km…
  • BD cấp 4: 40.000 Km, 80.000 Km, 120.000 Km…
bảo dưỡng xe mazda 3

Bảo dưỡng xe mazda 3

Quy trình bảo dưỡng xe mazda 3 tại Autotech

Đến với Autotech, chúng tôi đã liên tục cải tiến quy trình dịch vụ để tăng năng suất tối đa phục vụ. Chúng tôi trân trọng thời gian quý báu của khách hàng, giảm thời lượng thực hiện bảo dưỡng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Bước 1: Tiếp nhận xe và yêu cầu bảo dưỡng.

Bước 2: Tư vấn dịch vụ và thống nhất phương án bảo dưỡng ô tô cho khách hàng.

Bước 3: Kiểm tra lại các bộ phận cần bảo dưỡng.

Bước 4: Tiến hành lên báo giá bảo dưỡng xe.

Bước 5: Tiến hành bảo dưỡng theo báo giá với sự đồng ý của khách hàng.

Bước 6: Kiểm tra lại các bộ phận đã bảo dưỡng.

Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối.

Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng.

Bảo dưỡng mazda 3 ở đâu?

Autotech là gara uy tín chuyên kiểm tra cũng như bảo dưỡng, sửa chữa các dòng xe Châu Âu như Mercedes-benz, BMW, Audi hay một số dòng xe hạng sang như Lexus,…

Với đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm. Sử dụng các thiết bị cũng như máy chuẩn đoán chuyên hàng cũng như cung cấp các thiết bị, phụ tùng chính hãng.

Với Autotech, sự hài lòng của khách hàng là niềm vui và uy tín của gara.

Các bạn có thể liên hệ qua hotline: 0783976999 hoặc có thể qua địa chỉ: 392 Phúc Diễn- Xuân Phương- Nam Từ Liêm- Hà Nội để được tư vấn tận tình nhất.

Autotech hân hạnh chào đón các bạn.