Bảo dưỡng hệ thống phanh trên xe Luxus RX350.

Rate this post

Bảo dưỡng hệ thống phanh trên xe Luxus RX350.

Hệ thống phanh là một trong những hệ thống tất yếu, bắt buộc trên ô tô và những phương tiện di chuyển nói chung. Bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống phanh trên ô tô.

Khi nào nên đi bảo dưỡng phanh?  

 Các hiện tượng khi hệ thống phanh gặp vấn đề.

  • Khi đèn báo phanh trên Tap-lô luôn luôn sáng.
  • Khi phanh xe bị nhao về một bên.
  • Khi phanh không ăn.
  • Khi phanh bị bó.
  • Khi phanh phát ra tiếng động lạ.
  • Khi đạp phanh cảm giác bị hẫng bàn đạp hay bàn đạp bị nhấp nhô.

Nếu chiếc xe của bạn có một trong các triệu chứng trên đây thì đã đến lúc bạn chọn một cơ sở uy tín. Có trình độ chuyên môn để kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh cho chiếc xe của mình. Nếu bạn đang phân vân không biết địa chỉ nào uy tín?

Hãy đến với Autotech để trải nghiệm dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chất lượng cao.

Sau đây chúng tôi xin phép được trình bày quy trình bảo dưỡng phanh tại Autotech.

Chiếc xe Lexus RX350 với các triệu chứng như khi nhấn phanh có tiếng kêu bất thường ở các cụm phanh. Đồng thời khi kéo phanh tay thấy xe vẫn có thể chuyển động chứ không đứng yên. Dựa vào kinh nghiệm và trực tiếp cầm lái chạy thử chiếc xe trên. Kỹ thuật viên xác định được nguyên nhân ban đầu là do các má phanh bị mòn. Ảnh hưởng đến khả năng làm việc của hệ thống phanh. Các kỹ thuật viên tiến hành bảo dưỡng phanh. Sau đây là quy trình bảo dưỡng phanh:

Quy trình bảo dưỡng phanh Lexus RX350

Bước 1: Tiến hành kiểm tra hành trình bàn đạp phanh, có thể tiến hành đồng thời với việc chạy thử xe. Mục đích là thử xe bàn đạp phanh và cơ cấu dẫn động có hoạt động bình thường hay không. Nếu có các dấu hiệu bất thường như bàn đạp bị hẫng hay bàn đạn cứng thì phải xử lý ngay.

Bước 2: Kiểm tra dầu phanh và đường dẫn dầu để đảm bảo chúng không bị rò rỉ và thiếu hụt dầu phanh. Dầu phanh phải đảm bảo chất lượng và không có cạn bẩn. Nếu có sự có thì cần xử lý và bổ sung dầu phanh ngay lập tức.

Bước 3: Tiến hành tháo lốp và vệ sinh cụm phanh. Cần kiểm tra độ dày và chất lượng bề mặt má phanh, đĩa phanh. Nếu vẫn có thể dùng được, tiến hành đánh bề mặt má phanh. Để đánh bay lớp bề mặt đã bị biến tính. Tiếp theo ta cần vệ sinh các chốt phanh. Bổ sung mỡ bôi trơn đẩ tránh mài mòn. Khi lắp vào cần chú ý các đầu che bị làm bằng cao su. Nếu không kín sẽ dễ gây ra han gỉ gây mất hiệu quả phanh, thậm chí hỏng cả cụm phanh. Chúng ta cần đẩm bảo xy-lanh phanh vẫn làm việc hiệu quả, không có dấu hiệu bị bó cứng. Với phanh tang trống cần kiểm tra piston phanh để đảm bảo nó hoạt động.

Bước 4: Sau khi tiến hành bảo dưỡng cụm phanh, ta tiến hành kiểm tra các đèn cảnh báo phanh trên tap-lô. Nếu đèn phanh sáng luôn tục thì chứng tỏ có vấn đề. Lúc đó ta cần kiểm tra lại hệ thống phanh. 

Bước 5: Tiến hành chạy thử và đánh giá. Xe đã không còn kêu mỗi khi đạp phanh đồng thời khi kéo phanh tay. Sau khi hoàn thành đánh giá thì tiến hành bàn giao xe cho khách hàng.

Trên đây là quy trình bảo dưỡng cũng như kiểm tra hệ thống phanh của Lexus RX350. Để biết nhiều hơn về các quy trình bảo dưỡng cũng như sửa chữa xe các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 0904397889.

Vậy phụ tùng bảo dưỡng tại: autotechfast.com  để có thể biết thêm thông tin chi tiết.